Lãnh đạo MB và Mcredit tại lễ ra mắt. (Nguồn: MB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) chính thức công bố ra mắt Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn MB Shinsei (thương hiệu Mcredit) - chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên MB.

Theo hình thức pháp lý mới này, cổ phần đóng góp của các thành viên tham gia tại Mcredit như sau: MB chiếm 50% cổ phần, ngân hàng Shinsei Bank (Nhật Bản) chiếm 49% và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành chiếm 1%.

[MB chuyển nhượng 49% vốn của MCredit cho Shinsei Bank]

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc MB nhấn mạnh, với tiềm năng rất lớn của thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam, việc liên doanh với Ngân hàng Shinsei – một Tập đoàn tài chính sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng sẽ giúp MB hiện thực hóa mục tiêu về gia tăng tiện ích cho mọi phân khúc khách hàng.

“Với vai trò là Cổ đông lớn sau liên doanh, MB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tối đa về tiềm lực vốn, mạng lưới và các chương trình hợp tác bán chéo sản phẩm với Mcredit. Sự phát triển của các công ty tài chính trong đó có Mcredit sẽ góp phần gia tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho mọi người dân Việt Nam, đẩy lùi khu vực tín dụng phi chính thức và nâng cao tính minh bạch, lành mạnh đối với hệ thống tài chính nói chung,” ông Thái khẳng định.

Ông Đinh Quang Huy, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Mcredit cho biết, trên thực tế, Mcredit đã đi vào hoạt động tại Việt Nam từ tháng 12/2016, sau 10 tháng hoạt động Mcredit đã kinh doanh có lãi và nhanh chóng khẳng định cam kết chất lượng dịch vụ, được đông đảo khách hàng tin cậy lựa chọn.

Tính đến 31/10, Mcredit đã tiếp cận được 159.000 khách hàng, đạt dư nợ trên 1.000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu kiểm soát ở mức 1,1%. Mạng lưới dịch vụ, hiện đã phủ khắp trên 30 tỉnh thành phố với hơn 800 điểm giới thiệu sản phẩm.

Công ty cũng đã hợp tác với MB, Viettel, VN Post, Payoo… để mở rộng mạng lưới thanh toán thu hộ, chi hộ lên đến gần 12.784 điểm trên toàn quốc, tạo điều kiện thanh toán giải ngân và trả nợ của khách hàng được thuận tiện. Kết quả này thể hiện sự khởi đầu với nỗ lực vượt bậc của tập thể Mcredit, tham chiếu với kết quả của các công tài chính lớn khác trong giai đoạn đầu hoạt động.

Cũng theo ông Huy, Mcredit đặt mục tiêu đến năm 2021, công ty sẽ nằm trong tốp 3 công ty tài chính tiêu dùng an toàn và hoạt động hiệu quả nhất, phục vụ 5 triệu khách hàng tại Việt Nam.

Theo đó, công ty tập trung tận dụng thế mạnh từ các cổ đông lớn là MB và Shinsei Bank để phát triển nội lực, chuẩn hóa quy trình, phát triển kênh tiếp cận và dịch vụ cho khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm theo sát nhu cầu của thị trường./.

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc MB chia sẻ tại lễ ra mắt Mcredit