Ra mat laptop cau hinh cuc manh voi hai man hinh do phan giai 4K hinh anh 1Asus ZenBook Pro Duo sở hữu hai màn hình có độ phân giải 4K (Ảnh: Soyacincau)

Tập đoàn Asus luôn sử dụng triển lãm công nghệ máy tính Computex tại “sân nhà” Đài Loan để làm nơi ra mắt những siêu phẩm về công nghệ của mình. Tại Computex 2019, Asus tiếp tục khiến giới đam mê công nghệ phải trầm trồ khi ra mắt dòng máy tính xách tay mới ZenBook Pro Duo, với hai màn hình có độ phân giải 4K.

ZenBook Pro Duo sở hữu màn hình chính OLED với tỷ lệ 16:9 thông thường, nhưng điểm đặc biệt của chiếc máy tính này là một màn hình phụ ScreenPad Plus được đặt ngay trên bàn phím. Đây là một màn hình cảm ứng nhỏ hơn có tỷ lệ 32:9, sử dụng công nghệ màn hình IPS (In-plane switching).

Vài năm trước, Apple đã đưa thanh cảm ứng TouchBar vào các sản phẩm Macbook Pro của hãng. Tuy nhiên, TouchBar đã nhận nhiều phản ứng, trong đó người dùng cho rằng thanh cảm ứng này không thực sự cần thiết và khá thừa thãi.

Asus dường như đã nhận ra vấn đề này và đưa vào hẳn một màn hình phụ có chức năng tương tự như màn hình chính, thay vì thanh công cụ đơn giản như Apple. ScreenPad Plus có thể được sử dụng như một thanh công cụ, một màn hình phụ hoặc chia thành 2 màn hình nhỏ có tỷ lệ 16:9 và độ phân giải 1080p. Người dùng cũng có thể kéo dài phần làm việc của màn hình chính xuống dưới màn hình phụ.

[ASUS giới thiệu dàn laptop gaming 'khủng' thế hệ mới]

Bên cạnh điểm nổi bật là ScreenPad Plus, ZenBook Pro Duo sở hữu một cấu hình khủng với RAM lên đến 32GB, bộ xử lý Intel Core i9 8 nhân cùng chip đồ họa Nvidia RTX 2060. Các cổng kết nối USB, HDMI và Thunderbolt 3 cũng có mặt đầy đủ trên chiếc máy tính này. Với cấu hình khủng cùng màn hình phụ có độ phân giải cao, ZenBook Pro Duo không chỉ phù hợp với những người chơi game mà còn là một "giấc mơ" đối với những người sản xuất đồ họa và âm nhạc.

Hiện vẫn chưa rõ giá tiền cũng như thời điểm ZenBook Pro Duo được bán chính thức, song nhiều khả năng “siêu phẩm” này sẽ có mặt tại các cửa hàng vào Quý 3 năm 2019./.

Vi Diệu (Vietnam+)