Rạp chiếu phim ở TP.HCM vắng khách trong những ngày đầu mở cửa trở lại

Đại diện quản lý cụm rạp CGV Lý Chính Thắng (quận 3) cho biết do thời gian mở cửa trở lại rơi vào đầu tuần và các bộ phim được kỳ vọng vẫn chưa ra rạp nên lượng khách đến xem phim khá ít ỏi.
Rạp chiếu phim ở TP.HCM vắng khách trong những ngày đầu mở cửa trở lại ảnh 1Rạp chiếu phim CGV trong toà nhà Vincom Đồng Khởi (quận 1). (Ảnh: Hồng Giang/TTXVN)

Được phép hoạt động trở lại sau gần một tháng thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, các rạp chiếu phim tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt mở cửa từ ngày 1/3.

Nhiều rạp chọn chiếu lại một số phim dịp Tết vừa qua như: "Tom & Jerry: Quậy tung New York," "Nữ chiến binh Amazon Ainbo," "Vì yêu mà đấu"…

Bên cạnh ba bộ phim đề tài gia đình kể trên, người hâm mộ điện ảnh sẽ được tiếp tục thưởng thức các bộ phim khác như: “Thần bịp Jack chột," “Siêu trộm đường phố," “Kiều @," “Lời xưng tội số 8”…

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng khách đến xem phim những ngày đầu khi các rạp chiếu phim chính thức hoạt động trở lại rất thưa thớt. Các khán giả khi tới rạp đều ý thức về việc đeo khẩu trang, thực hiện ngồi giãn cách nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Đại diện quản lý cụm rạp CGV Lý Chính Thắng (quận 3) cho biết do thời gian mở cửa trở lại rơi vào đầu tuần và các bộ phim được kỳ vọng vẫn chưa ra rạp nên lượng khách đến xem phim khá ít ỏi. Hiện rạp chỉ đang sử dụng 5 phòng chiếu.

[Rạp phía Nam mở cửa, loạt phim tái xuất và kỳ vọng vực dậy sau Tết]

Tương tự, tại cụm rạp Cinestar (quận 1), lượng khách đến mua vé xem phim chỉ đạt khoảng 30-40%. Dù đã quá giờ bộ phim bắt đầu nhưng trong rạp vẫn chưa có vị khách nào.

Theo đại diện rạp CGV Crescent Mall (quận 7), nhu cầu xem phim giải trí tại rạp chưa thể khôi phục lại, nếu không có khách mua vé, rạp phim sẽ phải tắt máy chiếu và hủy suất.

Đại diện rạp này kỳ vọng lượng khách đến rạp trong thời gian tới sẽ đông hơn khi những bộ phim “bom tấn” bắt đầu được công chiếu.

Trong thời gian tới, nhiều phim “bom tấn” Hollywood và Việt Nam sẽ lần lượt công phá màn ảnh rộng, trong đó phải kể đến “Raya và Rồng thần cuối cùng," Mở mắt thấy hôm qua” (Palm Springs)…

Đặc biệt, từ ngày 12/3, khán giả sẽ chứng kiến màn đối đầu được mong đợi nhất giữa hai phim “bom tấn” Việt Nam là “Gái già lắm chiêu V” và “Bố già." Hai bộ phim dự kiến ra mắt suất chiếu sớm từ ngày 5-8/3.

Bên cạnh việc ưu tiên công chiếu những phim “bom tấn” của Việt Nam và thế giới để đáp ứng nhu cầu người xem, các đơn vị quản lý rạp phim cũng cam kết sẽ đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, nhắc nhở khán giả đeo khẩu trang và sắp xếp vị trí ngồi đảm bảo sự giãn cách.

Anh Nguyễn Khánh - đại diện truyền thông của cụm rạp CGV cho biết để hạn chế tập trung đông người, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và trang mạng của hệ thống này. Ngoài ra, các tay nắm cửa phòng chiếu và cửa nhà vệ sinh còn trang bị màng kháng khuẩn nhằm mục đích hạn chế tiếp xúc với kim loại.

Nhân viên của cụm rạp này sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi bắt đầu và kết thúc ca làm việc, đeo khẩu trang suốt thời gian phục vụ khách hàng và phải thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn 20 phút/lần.

Cùng với nhân viên, CGV yêu cầu khán giả khi đến rạp giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m khi chờ mua vé tại rạp đồng thời đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và chọn ghế ngồi trong phòng chiếu theo sơ đồ nhằm bảo đảm giãn cách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục