Rolls-Royce đạt doanh số bán kỷ lục, cao thứ hai trong lịch sử 113 năm của hãng. Tổng cộng 4.011 xe đã được giao đến khách hàng trong năm 2016, tăng 5% so với năm 2015.

Rolls-Royce có được tăng trưởng doanh số toàn cầu nhờ vào sự tăng trưởng của tất cả các thị trường khu vực ngoại trừ Trung Đông. Khu vực châu Mỹ có doanh số cao nhất. Các thị trường có doanh số cao nhất gồm Mỹ, Nhật Bản, Anh Quốc và Đức, với các mẫu xe mới ra mắt trong năm 2016 gồm Dawn, Wraith, phiên bản Black Badge Wraith & Black Badge Ghost.


Ngoài ra, kết quả kinh doanh ở mảng sản phẩm cá nhân hóa Bespoke cũng có sự tăng trưởng tốt, kéo theo hơn 100 việc làm mới được tạo ra tại đại bản doanh nhà máy Rolls-Royce. Nhà máy Goodwood tiếp tục được đầu tư, sẵn sàng cho ra đời các mẫu xe mới Rolls-Royce Motor Cars công bố doanh thu kỷ lục cao thứ hai trong lịch sử 113 của hãng.

Tổng số 4.011 xe đã được giao đến tay khách hàng tại hơn 50 quốc gia, chứng minh sự tăng trưởng bền vững của thương hiệu xe siêu sang này trong điều kiện còn nhiều khó khăn của nền kinh tế toàn cầu nói chung và ngành hàng tiêu dùng cao cấp nói riêng.

Năm 2016 cũng cho thấy những dấu hiệu lạc quan hơn từ thị trường Trung Quốc, nơi vừa qua có những thay đổi các chính sách kinh tế bao gồm chính sách tăng thuế đối với hàng hóa cao cấp, ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của Rolls-Royce. Tăng trưởng doanh số so với cùng kỳ năm ngoái tăng 23% đã mang đến các tín hiệu tích cực tại thị trường quan trọng này.

Khu vực duy nhất vẫn duy trì khó khăn là thị trường Trung Đông, nơi nhu cầu tiêu dùng hàng hóa cao cấp đang bị ảnh hưởng bởi các biến động kinh tế lẫn chính trị. Mặc dù vậy, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Dubai bằng những nỗ lực cao nhất vẫn chiến thắng, trở thành đại lý có doanh số cao nhất toàn cầu. Rolls-Royce tiếp tục phát triển mạng lưới đại lý toàn cầu với 6 đại lý mới khai trương trong năm 2016, đưa tổng số đại lý lên con số 134.


Với cam kết phát triển sản xuất lâu dài và bền vững tại Anh, Rolls-Royce đã chuẩn bị chiến lược đầu tư bài bản và tối ưu cho từng giai đoạn phát triển. Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ mới (gọi tắt TLC) tại Bognor Regis đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ vào tháng 1/2016. Cơ sở này có diện tích rộng 30.000m2, gần với nhà máy Goodwood hiện nay.

TLC có thể đáp ứng thêm 10.000m2 mở rộng trong tương lai và có tổng quy mô tương tự nhà máy Goodwood, nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng năng lực sản xuất các mẫu xe mới./.