Samsung gioi thieu bo vi xu ly moi cho dong dien thoai di dong cao cap hinh anh 1Exynos 2100. (Nguồn: phonearena)

Ngày 12/1, công ty Samsung Electronics đã giới thiệu bộ vi xử lý di động mới Exynos 2100 dành cho dòng điện thoại thông minh cao cấp. Sản phẩm này đã được nâng cao về hiệu suất lẫn khả năng tiêu thụ năng lượng.

Exynos 2100 là bộ vi xử lý cao cấp nhất của Samsung với một modem 5G được sản xuất theo công nghệ in khắc bằng tia cực tím (EUV) để cung cấp giải pháp tốt hơn cho việc chơi game và hoạt động trong môi trường đa nhiệm.

Bộ vi xử lý tích hợp công nghệ 5G này sẽ là trọng tâm của các thiết bị di động mới.

Dự kiến, Samsung sẽ ra mắt bộ vi xử lý này tại sự kiện Exynos On bên lề Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Với những phần lõi mới nhất do công ty thiết kế chip Arm Ltd của Anh sản xuất, Samsung cho biết Exynos 2100 gồm 3 lõi với hiệu suất hoạt động cao hơn 30% so với các mẫu trước đó.

[Galaxy S21 có thể là mẫu smartphone 5G cao cấp rẻ nhất của Samsung]

Exynos 2100 được trang bị bộ xử lý đồ họa Mali-G79 của công ty Arm Ltd, nhờ đó làm tăng khả năng xử lý đồ họa tới 40% so với các sản phẩm cũ, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng trên thiết bị di động khi sử dụng tính năng tương tác thực tế ảo và các dịch vụ thực tế ảo.

Exynos 2100 có 3 bộ vi xử lý chuyên dụng NPU đời mới, giúp nâng cao năng lực xử lý thông tin bằng trí tuệ nhân tạo, có thể thực hiện tới 26 nghìn tỷ thao tác mỗi giây (TOPS), gấp đôi hiệu suất so với các mẫu trước đó.

Điều này giúp Exynos 2100 có thể tự mình xử lý lượng lớn dữ liệu mà không cần sự trợ giúp của máy chủ ảo, qua đó cung cấp dịch vụ ổn định cho người dùng.

Với bộ xử lý tín hiệu hình ảnh cao cấp, Exynos 2100 hỗ trợ độ phân giải lên tới 200 mega pixels và có thể được kết nối với tối đa 6 cảm biến hình ảnh.

Samsung cho biết bộ vi xử lý mới nhất này sử dụng năng lượng cũng rất hiệu quả khi được trang bị công nghệ tiết kiệm năng lượng như Amigo khi vận hành các trò chơi và chương trình chất lượng cao.

Samsung - nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới - đang tìm cách mở rộng sự hiện diện trong mảng Hệ thống tích hợp trên một vi mạch (SoC), với hy vọng có thêm nhiều công ty sản xuất điện thoại di động chọn bộ vi xử lý Exynos cho thiết bị của mình.

Hiện Exynos 2100 đã được sản xuất trên quy mô lớn và sản phẩm này dự kiến sẽ được tích hợp trong điện thoại thông minh Galaxy S21 của Samsung. Theo kế hoạch, Samsung sẽ trình làng Galaxy S21 vào ngày 14/1 tới./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)