Samsung ấn định thời điểm ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S21

Theo kế hoạch, dòng điện thoại thông minh Galaxy S21 của Samsung sẽ được giới thiệu tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked lúc 10h00 ngày 14/1.
Samsung ấn định thời điểm ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S21 ảnh 1(Nguồn: engadget.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, công ty Điện tử Samsung ngày 4/1 xác nhận rằng các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu mới của hãng sẽ ra mắt vào tuần tới trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng vượt qua những thách thức từ nhà sản xuất điện thoại iPhone và các thương hiệu Trung Quốc. 

Theo kế hoạch, dòng điện thoại thông minh Galaxy S21 của Samsung sẽ được giới thiệu tại sự kiện trực tuyến Galaxy Unpacked lúc 10h00 ngày 14/1.

Samsung, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, thường tổ chức sự kiện vào tháng 2 hằng năm để ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới của mình trong nửa đầu năm.

Tuy nhiên, năm nay, hãng quyết định giới thiệu sớm hơn để đối phó tốt hơn với tình hình thị trường đầy thách thức.

[Camera của Samsung Galaxy Note 20 Ultra cho hiệu năng tốt nhất]

Samsung cho biết trong lời mời tham dự sự kiện: "Trong năm qua, công nghệ di động đã chiếm vị trí trung tâm trong cuộc sống hằng ngày khi mọi người làm việc từ xa và dành nhiều thời gian hơn ở nhà."

Samsung vẫn chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Galaxy S21, song các nguồn tin trong ngành cho biết sẽ có ba mẫu S21 với màn hình 6,2 inch, 6,7 inch và 6,8 inch. S21 Ultra cao cấp được cho là có hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen vốn được sử dụng cho dòng Galaxy Note.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung chiếm 19,5% thị phần điện thoại thông minh năm 2020 và đây là lần đầu tiên kể từ năm 2011, thị phần của hãng giảm xuống dưới 20%.

Apple chiếm vị trí thứ hai với 15,5% thị phần trong khi hãng Huawei của Trung Quốc rơi xuống vị trí thứ ba với 14,4% thị phần.

Năm 2021, Strategy Analytics dự đoán thị phần của Samsung sẽ giảm xuống 18,8%, trong khi thị phần của Apple dự kiến sẽ tăng lên 16,4%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục