Tin từ Samsung Việt nam ngày 16/11 cho hay, các nhà máy và nhân viên thuộc đơn vị này đã ủng hộ 5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân tại các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.

Số tiền ủng hộ được trao thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và một phần được Samsung chuyển trực tiếp đến người dân vùng lũ lụt.

[Hướng về đồng bào miền Trung bằng những việc làm thiết thực]

Ngoài ra, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11, Công ty Điện tử Samsung Vina, đơn vị bán hàng và tiếp thị các sản phẩm của Samsung tại Việt Nam, sẽ thực hiện chương trình “Chung tay cùng bà con miền Trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ” tại 6 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Theo đó Samsung sẽ miễn phí công sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng tất cả các sản phẩm điện tử-điện lạnh, hỗ trợ 50% giá thay mới linh kiện chính hãng, hỗ trợ giặt giũ quần áo, chăn màn miễn phí nhằm bảo đảm vệ sinh, sức khỏe cho cư dân tại vùng lũ lụt và quyên tặng các máy giặt Samsung cho địa phương sau khi chương trình kết thúc.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Coi trách nhiệm xã hội luôn là một phần quan trọng trong triết lý kinh doanh, Samsung luôn đồng hành cùng Việt Nam trong các hoạt động vì cộng đồng. Chúng tôi hy vọng các hoạt động ủng hộ tại Samsung sẽ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả sau mưa lũ để ổn định cuộc sống.”

[Samsung ủng hộ 10 tỷ đồng để Việt Nam phòng chống dịch COVID-19]

Trước đó, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 10 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và quần áo bảo hộ phòng dịch nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Cũng trong đợt này, hơn 1,6 tỷ đồng, bao gồm tiền quyên góp tự nguyện của nhân viên thông qua các kios CSR và sự đóng góp của công đoàn cơ sở các nhà máy của Samsung cũng đã được trao tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam./.

PV (Vietnam+)