Samsung ung ho 10 ty dong de Viet Nam phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Samsung trao 7 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên mỗi tỉnh 1,5 tỷ đồng. (Ảnh: Samsung Việt Nam)

Nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Samsung Việt Nam đã trao tặng 10 tỷ đồng (trong đó 7 tỷ đồng được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên).

Trong thông tin đưa ra sáng 7/4, phía Samsung Việt Nam cho hay để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh triển khai các ứng dụng công nghệ trong việc phòng chống dịch, đơn vị này cũng trao tặng các sản phẩm smartphone cao cấp nhất của tập đoàn nhằm phục vụ công tác thử nghiệm và phát triển ứng dụng phòng chống COVID-19. Ngoài ra, Samsung Việt Nam cũng cung cấp tivi và màn hình cỡ lớn để hỗ trợ cơ quan chức năng theo dõi tình hình dịch bệnh.

[Nhiều tập đoàn lớn của Việt Nam chung tay đẩy lùi dịch COVID-19]

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Hy vọng những đóng góp của Samsung Việt Nam cùng với các doanh nghiệp, tổ chức khác trong xã hội sẽ tạo thành sức mạnh cộng hưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ vượt qua thời khắc khó khăn này.”

Ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Samsung Việt Nam đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống tại tất cả các nhà máy. Cụ thể như việc liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên, thường xuyên khử trùng tại các khu vực trong nhà máy.

Đáng chú ý, tại các khu vực nhà ăn, Samsung Việt Nam đã tiến hành lắp đặt vách ngăn giữa bàn ăn nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các nhân viên trong khi ăn và bố trí giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn giữa các nhân viên trong hàng.../.

PV (Vietnam+)