Kể từ ngày 1/5 tới đây, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng sẽ ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội T1 để giảm thiểu tiếng ồn.

Theo đó, từ ngày 1/5, mọi thông tin về tình trạng chuyến bay sẽ được cập nhật trên các màn hình điện tử FIDS đặt trong nhà ga bằng hai ngôn ngữ Việt-Anh. Do đó, hành khách cần chủ động theo dõi các màn hình FIDS và cũng như các bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình đồng thời có mặt tại cửa khởi hành theo giờ quy định ghi trên thẻ tàu bay để kịp thời ra máy bay.

Lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết biện pháp sử dụng FIDS thay cho phát thanh được đánh giá là một trong những thay đổi quan trọng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không, mang lại không gian yên tĩnh, thư thái cho hành khách và người đưa tiễn tại sân bay đồng thời xây dựng hình ảnh sân bay văn minh, hiện đại theo thông lệ quốc tế.

[Sân bay Tân Sơn Nhất dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/10]

Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) đã triển khai ngừng thông báo bằng loa tại nhà ga quốc tế từ ngày 1/7/2019 và bắt đầu áp dụng ở nhà ga nội địa từ ngày 1/10/2019.

Được biết, Cảng hàng không Đà Nẵng là cảng hàng không thứ 2 thực hiện chương trình này. Đây là một xu hướng đã và đang được áp dụng tại nhiều sân bay trên quốc tế nhằm mang lại cho hành khách sự thoải mái, dễ chịu, không bị làm phiền bởi những đoạn phát thanh liên tục khi đến sân bay./.

Việt Hùng (Vietnam+)