Sau ‘Dat rung phuong Nam,’ ‘Nguoi dep Tay Do' cung se co ban dien anh hinh anh 1Nữ diễn viên Việt Trinh trong ''Người đẹp Tây Đô'' năm xưa.

Trong năm 2022 sẽ có hai bộ phim truyền hình đình đám, đặc biệt là với khán giả phía Nam, được chuyển thể thành phim điện ảnh. Theo các nhà sản xuất, dự án “Người đẹp Tây Đô: Chuyện đời chưa kể” trên màn ảnh lớn sẽ do CGV thực hiện, còn phim điện ảnh của “Đất rừng phương Nam” là do Galaxy và HK Film phối hợp sản xuất.

Hiện cả hai dự án đang ở giai đoạn tuyển diễn viên và chưa công bố về thời điểm ra mắt phim.

Ra mắt năm 1996, sê-ri “Người đẹp Tây Đô” là bộ phim do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và cố đạo diễn-Nghệ sỹ ưu tú Lê Cung Bắc thực hiện.

Nhắc đến “Người đẹp Tây Đô” là nhắc đến nữ diễn viên Việt Trinh - mỹ nhân của phim ảnh phía Nam một thời. Nữ diễn viên đã ghi dấu ấn khó quên và tạo nên thương hiệu riêng khi vào vai nhân vật chính Bạch Cúc - lấy nguyên mẫu từ nữ chiến sỹ tình báo tên Lâm Thị Phấn. Bộ phim được phát sóng trên kênh HTV9 và giành được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Theo nhà sản xuất, bản điện ảnh sẽ khai thác góc độ khác so với phiên bản truyền hình của “Người đẹp Tây Đô” Bạch Cúc. Chính vì vậy, cả vai diễn lẫn bộ phim này đều được coi là một thử thách lớn đối với những "người kế nhiệm" sau này.

Sau ‘Dat rung phuong Nam,’ ‘Nguoi dep Tay Do' cung se co ban dien anh hinh anh 2Hùng Thuận trong vai bé An, ''Đất phương Nam'' năm 1997. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó vài ngày, Đất rừng phương Nam phiên bản điện ảnh cũng đã được giới thiệu tới khán giả. Theo đơn vị sản xuất, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ kết hợp với đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, người đã làm nên thành công của bản truyền hình năm 1997 để thực hiện bộ phim.

Loạt phim truyền hình Đất phương Nam do Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh) và đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn thực hiện gồm 11 tập, dựa trên tiểu thuyết gốc “Đất rừng phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi.

Ông Nguyễn Vinh Sơn cho biết khi thực hiện bản truyền hình năm xưa, ê-kíp đã lược bỏ yếu tố “rừng” do nhiều hạn chế về kinh phí. Đối với phiên bản điện ảnh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết đã lên kế hoạch thực hiện từ năm năm trước đồng thời sẽ đưa tác phẩm về đúng tinh thần tiểu thuyết gốc, tựa đề gốc.

Ông Nguyễn Quang Dũng cũng cho biết sẽ đầu tư nhiều vào các nhân vật trong phim, đặc biệt là vai chính của cậu bé An - linh hồn của bộ phim và sẽ không khởi quay nếu không tìm được đúng diễn viên.

Giống như Người đẹp Tây Đô,” 11 tập “Đất phương Nam” đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, vì thế điều này đặt ra nhiều thử thách và kỳ vọng phiên bản điện ảnh có thể kế thừa và phát huy từ những tập phim truyền hình trước đó./.

Minh Anh (Vietnam+)