SEA Games 31: Hàng nghìn tình nguyện viên đội mưa phục vụ đêm khai mạc

Cơn mưa dông lớn kéo dài một tiếng chiều 12/5 đã gây nhiều khó khăn cho các tình nguyện viên hỗ trợ đêm khai mạc. Họ sẽ tham gia hỗ trợ an ninh vòng ngoài, hướng dẫn khách mời và làm hoạt náo viên.

Chiều ngày 12/5, hàng nghìn tình nguyện viên của Thành Đoàn Hà Nội đội mưa dông vào Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để nhận nhiệm vụ cho tối khai mạc SEA Games 31.

Vào khoảng 14 giờ, các tình nguyện viên đã tập kết bên ngoài sân, trời lác đác mưa và bắt đầu có gió lớn. Đến 14 giờ 15, trời xuất hiện mưa lớn và sấm chớp, gây khó khăn cho tình nguyện viên khi di chuyển vào sân.

Sẽ có tổng cộng khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia đêm khai mạc, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó sẽ có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi.

200 tình nguyện viên này được đào tạo về tiếng Anh và có thể linh hoạt, nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau. Số tình nguyện viên còn lại sẽ làm hoạt náo viên sân khấu, giúp khuấy động bầu không khí trong đêm khai mạc.

[Video: Hé lộ màn trình diễn đầy màu sắc tại lễ khai mạc SEA Games 31]

Ngoài ra sẽ có nhóm tình nguyện viên khác của Bộ Tài nguyên và Môi trường, với các hoạt động bên lề nhằm đảm bảo một mùa "SEA Games xanh." Nhóm tình nguyện viên này sẽ hỗ trợ giữ gìn vệ sinh chung, mở quầy đổi rác lấy quà, vận động hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần...

Khoảng hơn 15 giờ, trời ngừng mưa, các công tác chuẩn bị của tình nguyện viên được nối lại, sẵn sàng cho đêm khai mạc hoành tráng và rực rỡ màu sắc./.

(Vietnam+)