Singapore ghi nhan so ca mac sot xuat huyet trong tuan cao ky luc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: The Straits Times)

Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA) cho biết số ca mắc sốt xuất huyết tại nước này trong tuần qua đã tăng lên mức cao kỷ lục với 895 ca chỉ trong gần 6 ngày, vượt mức kỷ lục trong tuần với 891 ca của năm 2014 - thời điểm dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh nhất tại quốc đảo này.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nước này đang trong mùa đỉnh dịch sốt xuất huyết với số ca mắc tăng mạnh lên hơn 10.700 người, trong đó có 12 người tử vong. Hiện nước này có 210 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó có 66 khu vực nguy cơ cao, 2 ổ dịch lớn nhất với 207 và 142 ca mắc ở khu Potong Pasir.

Phó Giáo sư Alex Cook thuộc Đại học quốc gia Singapore nhận định với diễn biến tình hình dịch hiện nay, số ca mắc sốt xuất huyết có thể sẽ sớm vượt 1.000 người trong một tuần.

Trước thời điểm đỉnh dịch từ tháng 6 đến tháng 10, số ca mắc sốt xuất huyết tại Singapore đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do khí hậu năm nay nóng hơn và mưa nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi gây bệnh sinh trưởng.

[Chưa xong COVID-19, Singapore tiếp tục đối mặt với dịch sốt xuất huyết]

Bên cạnh đó, theo NEA, giai đoạn phong tỏa do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7/4 cũng góp phần làm gia tăng số ca nhiễm vì số người làm việc ở nhà nhiều hơn. Trong gần 2 tháng phong tỏa, số lượng ấu trùng của muỗi vằn gây bệnh tại các khu dân cư tăng gấp 5 lần, còn tại các khu xây dựng tăng gấp 2 lần, so với 2 tháng trước đó.

Dịch sốt xuất huyết tại Singapore bùng phát nghiêm trọng nhất từ năm 2013 đến 2014, với hơn 40.000 ca mắc và 14 người tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)