Singapore không ghi nhận vaccine liên quan đến đau tim hoặc đột quỵ

Một số người có thể ngẫu nhiên bị các cơn đau tim hoặc đột quỵ vài ngày hoặc vài tuần sau khi tiêm vaccine nhưng theo Cơ quan Khoa học Y tế Singapore, điều này có thể không liên quan đến vaccine.
Singapore không ghi nhận vaccine liên quan đến đau tim hoặc đột quỵ ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân tại Singapore ngày 10/6/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HAS) ngày 6/5 cho biết không có bằng chứng cho thấy các loại vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trực tiếp gây ra các cơn đau tim hoặc đột quỵ và không có số liệu cho thấy có sự gia tăng số người bị đau tim hoặc đột quỵ trong những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Singapore.

Hiện Singapore đang sử dụng 2 loại vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech và Moderna. Theo HSA, đến nay chưa có ca tử vong nào do đau tim hoặc đột quỵ có dấu hiệu liên quan đến việc tiêm các vaccine này.

Trong số hơn 2,2 triệu liều đã được sử dụng từ tháng 12/2020 đến tháng 4 năm nay, HSA đã nghiên cứu 2.796 trường hợp có tác dụng phụ sau khi tiêm.

[Dịch COVID-19: Singapore nâng thời gian cách ly bắt buộc với du khách]

Một số người có thể ngẫu nhiên bị các cơn đau tim hoặc đột quỵ vài ngày hoặc vài tuần sau khi tiêm vaccine, và theo HSA điều này có thể không liên quan đến vaccine. 

Theo Giáo sư Teo Yik Ying, hiệu trưởng trường Y tế Công cộng Saw Swee Hock, thuộc Đại học Quốc gia Singapore, thông thường trong khoảng thời gian 3 tháng, sẽ có khoảng 2.000 trường hợp đột quỵ và gần 3.000 trường hợp bị đau tim.

Bất kỳ ai cũng có thể gặp điều này cho dù đã được tiêm vaccine hay chưa.

Cũng theo ông Teo Yik Ying, chưa có bất kỳ mối liên hệ nào được khẳng định giữa các trường hợp đột quỵ hoặc đau tim với việc tiêm vaccine của Pfizer/BioNTech hoặc Moderna ở Mỹ, nước đã có ít nhất 240 triệu liều vaccine được sử dụng cho đến thời điểm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục