Singapore tang cuong ung pho voi van nan thong tin gia tren mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/3, Quốc hội Singapore đã bắt đầu phiên họp kéo dài 3 ngày để trưng cầu ý kiến của các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực nhằm tăng cường các giải pháp đối phó với vấn nạn thông tin giả trên Internet. Sự kiện này do một ủy ban chuyên trách của Quốc hội Singapore tổ chức.

Ủy ban này gồm 10 thành viên đều đang giữ các cương vị lãnh đạo trong chính phủ Singapore như Bộ trưởng Nội vụ K. Shanmugam, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ong Ye Kung; Thứ trưởng Bộ Giáo dục kiêm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Janil Puthucheary và một số nghị sỹ quốc hội khác.

[Liên minh châu Âu chia rẽ về cách thức giải quyết vấn nạn tin giả]

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Quốc hội Singapore Charles Chong cho rằng thông tin giả trên mạng Internet đã trở thành vấn nạn nghiêm trọng mang tính chất toàn cầu.

Tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Singapore đều buộc phải tìm kiếm giải pháp để tăng cường ứng phó vấn đề này.

Ông Charles Chong cũng nhấn mạnh vấn nạn thông tin giả trên mạng đang diễn biến rất phức tạp đồng thời tác động và gây ảnh hưởng tiêu cực đến các nước dưới nhiều phương thức khác nhau./.
(TTXVN/Vietnam+)