Slovenia, Ba Lan và Bosnia-Herzegovina muốn EU mở rộng sang Tây Balkan

Ngày 26/3, lãnh đạo ba nước Slovenia, Ba Lan và Bosnia-Herzegovina đã nhấn mạnh rằng một EU mở rộng trong đó có cả khu vực phía Tây Balkan sẽ mang lại hòa bình, ổn định trong khu vực.
Slovenia, Ba Lan và Bosnia-Herzegovina muốn EU mở rộng sang Tây Balkan ảnh 1

Ngày 26/3, Tổng thống Slovenia Borut Pahor, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda và Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia-Herzegovina Mladen Ivanic đã nhấn mạnh rằng một Liên minh châu Âu (EU) mở rộng trong đó có cả khu vực phía Tây Balkan sẽ mang lại hòa bình và sự ổn định trong khu vực.

Theo hãng thông tấn Slovenia (STA), ông Duda đang có chuyến thăm chính thức kéo dài hai ngày tới Slovenia. Cả hai nhà lãnh đạo Pahor và Duda đều có chung nhận định rằng "tình trạng ở khu vực Tây Balkans đã trở nên tồi tệ."

Tổng thống Slovenia cho rằng một Liên minh châu Âu với phạm vi hiện tại, cộng thêm phần mở rộng trong tương lai sẽ giúp mang lại sự ổn định cho khu vực Balkans.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Bosnia-Herzegovina Mladen Ivanic nói rằng một số chính trị gia và nhà lãnh đạo đã hiểu được tầm quan trọng của EU đối với vùng Balkans cũng như với Bosnia.

Phát biểu với STA, ông Ivanic nêu rõ: "Chúng tôi cần sự hỗ trợ này, bởi một Bosnia bị cô lập sẽ đối mặt với căng thẳng nội bộ và nhiều vấn đề khác"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục