Snapchat ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Trump

Tuyên bố của Snapchat nêu rõ hiện tại ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Trump trên mục Discover của Snapchat với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc."
Snapchat ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Trump ảnh 1Biểu tượng của Snapchat trên màn hình máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ban quản trị ứng dụng tin nhắn hình ảnh Snapchat ngày 3/6 thông báo ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Mỹ Donald Trump với lý do những nội dung này kích động "bạo lực phân biệt chủng tộc."

Tuyên bố của Snapchat nêu rõ hiện tại ngừng quảng bá các nội dung đăng tải của Tổng thống Trump trên mục Discover của Snapchat.

Giám đốc điều hành và cũng là cha đẻ của Snapchat, Evan Spiegel, nêu rõ Snapchat sẽ không quảng bá cho các tài khoản ở Mỹ phát tán những tuyên bố kích động bạo lực chủng tộc và sự bất công dưới dạng các bài đăng trực tuyến hay tin nhắn.

[Tổng thống Trump được lợi gì khi "tuyên chiến” với mạng xã hội?]

Mục Discover là nền tảng Snapchat quảng bá các nội dung đăng tải để người dùng theo dõi. Theo Snapchat, tài khoản của ông Trump vẫn tồn tại trên nền tảng này, nhưng không còn được quảng bá nội dung đăng tải.

Snapchat khẳng định tôn chỉ hoạt động của ứng dụng là nói "không" với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, bạo lực và bất bình đẳng.

Động thái của Snapchat diễn ra vài ngày sau khi nhà cung cấp mạng xã hội Twitter ẩn một bài đăng của ông Trump mà nền tảng này đánh giá là kích động bạo lực.

Động thái này của Twitter đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của ông Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Twitter thiết lập chế độ kiểm duyệt và hạn chế tự do ngôn luận.

Khác với Twitter và Snapchat, nhà cung cấp mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook quyết định không can thiệp vào các bài đăng của ông Trump./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục