Số bệnh nhân nặng tại Israel tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3

Bộ Y tế Israel cho biết số bệnh nhân nặng tại nước này hiện là 524 ca, trong đó 84 ca phải dùng máy thở. Đáng chú ý, người trên 60 tuổi chưa được tiêm vaccine chiếm tỷ lệ rất cao.
Số bệnh nhân nặng tại Israel tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 ảnh 1Người cao tuổi Israel được tiêm mũi thứ ba vaccine ngừa COVID-19 tại Tel Aviv, ngày 6/8/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/8, Bộ Y tế Isarel thông báo số bệnh nhân COVID-19 với các biến chứng nặng tại Israel đã vượt mức 500 ca, mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Bộ Y tế Israel cho biết số bệnh nhân nặng tại đây hiện là 524 ca, trong đó 84 ca phải dùng máy thở.

Đáng chú ý, người trên 60 tuổi chưa được tiêm vaccine chiếm tỷ lệ rất cao so với các nhóm đối tượng khác.

Trong ngày 14/8 Israel tiếp tục có thêm 4.150 ca nhiễm mới, với số ca đang phải điều trị tại bệnh viện là 877 ca.

Tỷ lệ xét nghiệm cho kết quả dương tính cũng đang đứng ở mức khá cao là 5,38%.

Mặc dù là một trong số những khu vực dẫn đầu thế giới về tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19, Israel  đang phải đối mặt với làn sóng lây lan mới, buộc chính phủ nước này phải tái áp dụng một loạt biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

[Israel tổ chức tiêm vaccine suốt đêm ngay trên phố tại Tel Aviv]

Sau khi quyết định tiêm bổ sung mũi vaccine thứ 3 cho người trên 60 tuổi, tuần này Israel bắt đầu tiêm mũi 3 cho người trên 50 tuổi, đồng thời tiếp tục các chiến dịch đẩy mạnh tiêm chủng đối với những người đủ điều kiện nhưng vẫn chưa chịu tiêm vaccine.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Israel cho biết đã chuyển tới Gruzia một ứng cử viên vaccine phòng COVID-19 do Israel sản xuất vào cuối tuần vừa qua để triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2.

Viện Nghiên cứu sinh học Isarel và hãng dược phẩm NRx Pharmaceuticals thông báo sau khi các bên ký một biên bản ghi nhớ, lô vaccine trên gồm 1.125 liều đã được gửi đến Gruzia.

Bộ trên nêu rõ vaccine phòng COVID-19 do Israel sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng đồng thời tại Gruzia và Israel.

Theo một thỏa thuận ký vào tháng 7, Ukraine cũng tham gia thử nghiệm lâm sàng ứng cử viên vaccine trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục