Số ca cấp cứu khó tìm được bệnh viện tiếp nhận cao kỷ lục tại Nhật Bản

Số ca cấp cứu mà các đội cứu thương phải chật vật tìm bệnh viện tiếp nhận đã tăng lên mức kỷ lục trong tuần thứ 4 liên tiếp, với 8.161 ca, tăng 603 ca so với kỷ lục thiết lập trước đó một tuần.
Số ca cấp cứu khó tìm được bệnh viện tiếp nhận cao kỷ lục tại Nhật Bản ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Hệ thống y tế của Nhật Bản đang đối mặt tình trạng quá tải, khiến các đội cứu thương gặp không ít khó khăn trong việc tìm bệnh viện có khả năng tiếp nhận bệnh nhân.

Theo dữ liệu của Cơ quan Quản lý thảm họa và hỏa hoạn Nhật Bản (FDMA) công bố ngày 17/1, trong tuần tính đến ngày 15/1, số ca cấp cứu mà các đội cứu thương phải chật vật tìm bệnh viện tiếp nhận đã tăng lên mức kỷ lục trong tuần thứ 4 liên tiếp, với 8.161 ca, tăng 603 ca so với kỷ lục thiết lập trước đó một tuần.

Con số này cũng cao gấp khoảng 1,9 lần so với 1 năm trước đó và lần đầu tiên vượt 8.000 ca kể từ tháng 4/2020.

[Số ca tử vong vì dịch COVID-19 ở Nhật Bản vẫn đang tăng cao]

Trong số các trường hợp gặp khó khăn trong việc tìm bệnh viện tiếp nhận, số ca cấp cứu vận chuyển bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19 chiếm gần 30% với 2.340 ca.

Số liệu trên được công bố trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng ở Nhật Bản trong làn sóng dịch bệnh thứ 4, làm gia tăng sức ép lên hệ thống chăm sóc y tế của nước này.

FDMA cho biết số ca cấp cứu gặp khó khăn trong vận chuyển tới bệnh viện hiện vẫn ở mức cao và họ đặc biệt lưu tâm vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục