Số ca nhiễm virus Zika tại Singapore đã tăng lên 292 bệnh nhân

Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore cho biết trong ngày 8/9 đã có thêm 9 ca nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước.
Số ca nhiễm virus Zika tại Singapore đã tăng lên 292 bệnh nhân ảnh 1Phun thuốc phòng chống virus Zika. (Nguồn: fortune.com)

Bộ Y tế và Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) Singapore cho biết trong ngày 8/9 đã có thêm 9 ca nhiễm virus Zika do lây truyền trong nước.

Trong một thông báo chung, hai cơ quan trên đã cập nhật số ca nhiễm virus Zika ở nước này lên 292 người kể từ khi phát hiện ca đầu tiên vào ngày 27/8 vừa qua.

Theo Bộ Y tế Singapore, trong số các ca nhiễm mới có 4 ca liên quan đến các ổ dịch cũ. Các ca còn lại không liên quan đến các khu vực nhiễm bệnh trước đó.

Thông tin cập nhật trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi giới chức y tế Singapore cho biết số ca nhiễm mới đã giảm xuống, nhưng một ổ dịch mới đã xuất hiện.

Hiện NEA đang tiếp tục chiến dịch kiểm soát muỗi truyền bệnh. Đến ngày 7/9, tổng cộng 166 ổ sinh sản muỗi đã được phát hiện và tiêu diệt, trong đó 108 ổ trong nhà dân và 58 ổ ở khu vực ngoài trời. 

Virus Zika lây lan sang người chủ yếu khi bị muỗi Aedes aegypti đốt và cũng có thể lây lan qua đường tình dục.

Người nhiễm virus Zika có những triệu chứng nhẹ hơn bị sốt xuất huyết hoặc bệnh sốt phát ban - phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Nhưng khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika có thể sinh ra con mang dị tật đầu nhỏ - một khiếm khuyết đặc trưng của não nhỏ bất thường và kém phát triển, hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Hiện các nhà khoa học vẫn chưa bào chế được vắcxin phòng chống virus Zika hay thuốc đặc trị.

Theo thông báo của Singapore, chủng virus Zika ở nước này có khả năng tiến hóa từ một chủng virus Zika từng hoành hành ở khu vực Đông Nam Á từ những năm 60 của thế kỷ trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục