So nguoi chet trong vu sap khach san cach ly cua Trung Quoc len toi 20 hinh anh 1Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập khách sạn ở Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 8/3. (Ảnh: THX/TTXVN)

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập một khách sạn được sử dụng để cách ly các ca nghi nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đã lên tới 20 người, 10 người khác vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Theo thông báo ngày 10/3 của Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc, 41 người bị thương còn sống sót đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Khách sạn này nằm ở thành phố ven biển Tuyền Châu (tỉnh Phúc Kiến), được mở cửa vào tháng 6/2018 và có 80 phòng. Tòa nhà này được trưng dụng làm nơi ở cho những người vừa trở về từ những khu vực bị ảnh hưởng mạnh của dịch COVID-19. 

[Thêm nhiều người thiệt mạng trong vụ sập khách sạn ở Trung Quốc]

Khách sạn đã bị sập vào tối 7/3. Nhà chức trách địa phương đã huy động nhiều phương tiện cứu hộ và khoảng 1.000 lính cứu hỏa, nhân viên y tế và cứu hộ đến hiện trường cứu nạn.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết đã cử 18 chuyên gia y tế từ các thành phố lân cận Phúc Châu và Hạ Môn đến Tuyền Châu.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc sập tòa nhà gây nhiều thương vong tại Trung Quốc, nguyên nhân chính của các vụ việc gần đây được cho là do các nhà thầu bớt xén nguyên vật liệu và xem nhẹ các tiêu chuẩn an toàn xây dựng./.

Lan Hương (TTXVN/Vietnam+)