So nguoi dang ky ban dien tu cua The New York Times thap nhat ky luc hinh anh 1Vào cuối quý Hai, tổng số người đăng ký đọc The New York Times là 7,9 triệu, trong số này 7,1 triệu người chỉ đọc bản điện tử. (Nguồn: iStock)

Tăng trưởng số lượng người đọc bản điện tử của tờ The New York Times trong quý 2/2021 ở mức thấp nhất trong ba năm khi chu kỳ tin tức chậm lại sau một năm 2020 đầy ắp các sự kiện, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, biến động chính trị và đại dịch COVID-19.

Tờ báo 170 năm tuổi này chỉ có thêm 142.000 người đăng ký đọc bản điện tử trong quý 2/2021, mức thấp nhất kể từ quý 2/2018.

The New York Times đã phát triển bản điện tử trong những năm gần đây với một thư viện phong phú về nội dung, từ tin tức tới các tệp âm thanh kỹ thuật số và trò chơi ô chữ.

[Báo New York Times rút khỏi ứng dụng đọc tin Apple News]

Trong giai đoạn đại dịch bùng phát nghiêm trọng nhất vào năm ngoái, tờ báo đã thu hút được người đọc khi người dân dành ra hàng giờ để chơi các trò chơi ô chữ và sử dụng các công thức được giới thiệu để làm các món ăn và bữa tráng miệng.

Giám đốc điều hành công ty The New York Times phát hành tờ báo cùng tên, Meredith Kopit Levien, hy vọng tổng số người đăng ký mới trong năm 2021 sau khi trừ đi những người thôi đọc sẽ nằm trong khoảng của năm 2019, dù vẫn khó để dự báo chính xác.

Vào cuối quý Hai, tổng số người đăng ký đọc The New York Times là 7,9 triệu, trong số này 7,1 triệu người chỉ đọc bản điện tử.

Theo số liệu của Refinitiv IBES, doanh thu quý 2/2021 của The New York Times đạt 498,5 triệu USD, vượt mức dự báo trung bình của các nhà phân tích là 487,7 triệu USD.

Doanh thu quảng cáo của công ty tăng 66,4%, lên 112,8 triệu USD./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)