Sơn La tổ chức Ngày hội Hoa đào tại 'thiên đường hoa vùng Tây Bắc'

Cánh hoa đào phớt hồng xen lẫn tán mận, mơ đang vươn chồi nảy lộc làm cho khung cảnh thiên nhiên ở Vân Hồ, Sơn La, trở nên thơ mộng, yên bình và đẹp nhưng một bức tranh.
Sơn La tổ chức Ngày hội Hoa đào tại 'thiên đường hoa vùng Tây Bắc' ảnh 1Người con gái Mông trong trang phục truyền thống bên hoa đào. (Ảnh: Diệp Anh/TTXVN)

Tối 2/2, tại Sân vận động Pa Kha, thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức Ngày hội Hoa đào.

Chương trình thu hút sự tham gia của hàng trăm người dân, du khách đến từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh.

Huyện Vân Hồ được mệnh danh là một trong những thiên đường hoa vùng Tây Bắc với sắc hồng rực rỡ của hoa đào. Hòa chung không khí đất trời vào Xuân, cánh hoa đào phớt hồng xen lẫn tán mận, mơ đang vươn chồi nảy lộc làm cho khung cảnh thiên nhiên nơi đây trở nên thơ mộng, yên bình và đẹp nhưng một bức tranh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ Nguyễn Huy Anh cho biết Ngày hội Hoa đào là dịp để ca ngợi, tôn vinh loài hoa gắn liền với Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, qua đó giới thiệu, quảng bá đến bạn bè, du khách gần xa về miền đất và con người Vân Hồ giàu lòng mến khách.

Ngày hội đã đáp ứng lòng mong đợi, sự kỳ vọng của nhân dân trên địa bàn huyện và bạn bè gần xa.

Anh Đỗ Danh Hùng, du khách đến từ tỉnh Điện Biên, chia sẻ anh rất vui khi đến tham dự Ngày hội Hoa đào lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Sơn La. Ngày hội này có nét rất khác Ngày hội Hoa đào ở Điện Biên, từ trang phục đến các trò chơi dân tộc.

Anh Hùng cho biết nếu có dịp, anh chắc chắn sẽ quay lại Vân Hồ để tìm hiểu thêm vẻ đẹp cảnh quan và con người nơi đây.

Ngày hội Hoa đào sẽ diễn ra từ ngày 2-4/2. Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều chương trình văn hóa và nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra như: trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu đốt lửa múa xòe, hội thi giã bánh giày...

Các gian hàng giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, trang phục các dân tộc huyện Vân Hồ cũng được trưng bày và giới thiệu tại Ngày hội.

Huyện Vân Hồ nằm ở cửa ngõ của tỉnh Sơn La, có vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển du lịch. Trong thời gian tới, Vân Hồ sẽ xây dựng và phát triển Ngày hội Hoa đào trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, thúc đẩy sự phát triển du lịch của địa phương và đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Sơn La./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục