Nhân dịp 75 năm Quốc khánh Việt Nam và năm học mới 2020-2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Kiev.

Cùng tham gia buổi gặp mặt này có bà Leokadia Gerasimenko, Phó Chủ tịch và ông Chevenchuk, Tổng thư ký Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và giành muôn vàn tình thương yêu, niềm tin và hy vọng đối với thế hệ trẻ trong việc rèn luyện đạo đức, gắng công học tập để trở thành những công dân hữu ích, phấn đấu đưa nước nhà tiến tới văn minh, giàu mạnh.

Đại sứ chúc tập thể giáo viên nhà trường và các em học sinh khắc phục khó khăn do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp gây ra, quyết tâm dạy tốt-học tốt, đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã trao tặng Ban giám hiệu nhà trường phần quà, bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục là cầu nối vun đắp quan hệ hữu nghị Ukraine-Việt Nam ngày càng bền chặt, phát triển, đồng thời củng cố và tôn tạo Phòng trưng bày hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường.

[Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv]

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng trao Giấy khen và quà tặng cho đại diện ban giám khảo và các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Người do Đại sứ quán phối hợp với Trường chuyên ngữ số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán cũng tham dự lễ trao tặng một số trang thiết bị y tế do Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraine và Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam quyên góp gửi tặng nhà trường.

Bà Larysa P. Shulga, Hiệu trưởng nhà trường và bà Kateryna M. Burdina, cán bộ quản lý Phòng trưng bày hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho biết ý tưởng phát động và tổ chức cuộc thi viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam và thêm tự hào khi học tập dưới mái trường là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc Ukraine và Việt Nam.

Bà Shulga gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraine và Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam đã dành cho nhà trường những tình cảm tốt đẹp nhất, khẳng định sự sẻ chia và hỗ trợ từ nhân dân Việt Nam trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp là món quà vô giá, động lực giúp nhà trường phòng chống dịch bệnh hiệu quả, bảo vệ các thế hệ tương lai của đất nước./.

Bùi Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)