Tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, chương trình nghệ thuật “Tạ tình” sẽ diễn ra trong ba đêm 19, 20 và 21/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự góp mặt của các ca sỹ Ngọc Anh 3A, Thu Phương, Quang Hà và Quang Dũng.

Nhạc sỹ Nguyễn Hữu Vượng được mời làm giám đốc âm nhạc cho chương trình. Với kinh nghiệm làm nhiều concert ấn tượng cho ca sỹ Hà Anh Tuấn, Tùng Dương, Hương Tràm…, anh cho biết “Tạ tình” sẽ mang đến cho khán giả những màn song ca chưa từng có trước đây.

“Lấy nhan đề sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ làm chủ đề chung cho cả 3 đêm nhạc, ‘Tạ tình’ sẽ viết lên một câu chuyện lãng mạn, trữ tình về người phụ nữ Việt Nam bằng ngôn ngữ âm nhạc,” nhạc sỹ chia sẻ.

'Ta tinh': Cau chuyen ve nguoi phu nu Viet Nam bang ngon ngu am nhac hinh anh 1Chương trình có sự tham gia của Thu Phương, Ngọc Anh 3A, Quang Dũng, Quang Hà. (Ảnh: BTC)

Giám đốc âm nhạc cho biết chương trình khắc họa chân dung người phụ nữ ở nhiều giai đoạn trong cuộc đời, với những cung bậc tình cảm khác nhau.

[Quang Dũng và Quang Linh sang Mỹ tìm kiếm tài năng bolero]

Trong câu chuyện ấy sẽ có thiếu nữ mới lớn tràn đầy sức sống của “Thương lắm tóc dài ơi,” cô gái dịu dàng trong “Mùa Thu giấu em,” người phụ nữ thổn thức vì tình yêu trong “Mùa Thu chết” hay hình ảnh người mẹ trong sáng tác của nhạc sỹ Phú Quang: “Người đàn bà đầu tiên, người đàn bà mãi mãi không bao giờ phản bội ngay cả khi con ngu dại một đời.”

Ban tổ chức cho biết 3 đêm nhạc sẽ có chung một kịch bản nghệ thuật. Ngoài phần tôn vinh người phụ nữ, chương trình còn mang lại cảm xúc cho khán giả với những ca khúc trữ tình đầy sâu lắng.

Nếu như Ngọc Anh thổn thức, day dứt với các nhạc phẩm về mùa Thu Hà Nội và những câu chuyện tình đầy day dứt của Phú Quang thì Thu Phương đằm thắm, dịu dàng với “Hà Nội 12 mùa hoa” hay “Biển hát chiều nay.” Hai giọng ca lịch lãm Quang Hà và Quang Dũng sẽ làm nổi bật sự nữ tính của Ngọc Anh và Thu Phương.

Câu chuyện về mẹ, về tình yêu và những người phụ nữ trong chương trình sẽ do MC Nguyên Khang dẫn dắt./.

Minh Thu (Vietnam+)