Tạm dừng thu phí 2 trạm BOT tại tỉnh Phú Yên vì giãn cách xã hội

Hai trạm thu phí An Dân và hầm Đèo Cả tại tỉnh Phú Yên nằm trong vùng giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên phải tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 23/7.
Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí hầm Đèo Cả tại tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Phương tiện lưu thông qua trạm thu phí hầm Đèo Cả tại tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Cục Quản lý đường bộ 3 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) vừa có quyết định tạm dừng thu phí và miễn phí hai trạm BOT trên địa bàn tỉnh Phú Yên để phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ 3 yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả chỉ đạo trạm thu phí An Dân (Km1298+150/Quốc lộ 1) và trạm thu phí hầm Đèo Cả (Km1+200) qua địa bàn tỉnh Phú Yên do đơn vị quản lý và khai thác phải nằm trong vùng giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vì vậy tạm dừng thu phí từ 0 giờ ngày 23/7 cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

Cục Quản lý đường bộ 3 đề nghị nhà đầu tư dán thông báo tại cabin thu phí và treo băng rôn trước trạm để người điều khiển phương tiện biết. Khi tạm dừng thu phí, trạm bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tải sản; có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực trạm phí; có phương án để kịp thời tổ chức thu phí  trở lại ngay sau khi hết thời hạn giãn cách; nhà đầu tư thực hiện việc tạm dừng thu phí phải được lập biên bản, ghi sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định.

[Dừng thu phí dự án BOT các địa phương áp dụng CT16 từ 0 giờ ngày 20/7]

Cục Quản lý đường bộ 3 cũng yêu cầu Chi cục Quản lý đường bộ 3 cử người giám sát việc tạm dừng thu đối với 2 trạm thu phí An Dân và hầm Đèo Cả trên địa bàn cho đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội đồng thời giám sát việc thu phí trở lại.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố; các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT và các Cục Quản lý đường bộ đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ từ 0 giờ ngày 20/7/2021 đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các dự án do Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký hợp đồng dự án, Tổng cục Đường bộ đề nghị các tỉnh căn cứ vào tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch tại địa phương, xem xét việc tạm dừng và miễn phí tại các trạm thu phí để hỗ trợ công tác phòng chống dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục