Tap chi TIME cong bo cac nhom nhac K-pop duoc yeu thich nhat hinh anh 1Ban nhạc BTS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tạp chí TIME vừa bình chọn 6 nhóm nhạc K-pop được yêu thích nhất từng chiếm vị trí đầu các bảng xếp hạng. Ngoài BTS, các nhóm nhạc này có nhiều tiềm năng lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong tương lai gần.

Việc BTS được xếp vị trí đầu trong danh sách “Các nhóm nhạc K-pop xuất chúng nhất” của TIME không gây bất ngờ, khi nhóm nhạc này hiện có hơn 12 triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội và hơn 6 triệu thính giả thường xuyên trên Spotify.

Album “Love Yourself: Her” của BTS đã “đánh bại” sản phẩm âm nhạc của siêu sao Canada Justin Beiber để lọt vào Top 5 bảng xếp hạng Billboard Social trong gần 7 tuần hồi năm 2017 và còn “vượt mặt” cả các siêu sao toàn cầu khác (trong đó có cả Bieber và Selena Gomez) để đoạt giải Nghệ sĩ Mạng xã hội Hàng đầu tại lễ trao giải âm nhạc Billboard.

TWICE xếp vị trí thứ 2 nhờ các ca khúc ăn khách như “Likey” “Heart Shaker,” với gần 1,5 triệu bản được tiêu thụ trên toàn thế giới hồi năm 2017. MV “TT” của nhóm nhạc này đã "vượt mặt" bản thu âm gần đây nhất của BTS để trở thành video nhạc K-pop đạt ngưỡng 10 triệu lượt truy cập trên YouTube nhanh nhất.

Đứng vị trí thứ ba là EXO. Nhóm nhạc này đã gia nhập Twitter và trở thành một trong nhóm nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất năm 2017 nhờ lượng người hâm mộ trên toàn cầu. Phong cách âm nhạc linh hoạt của EXO, từ dance, rock tới R&B, đã đưa danh tiếng của nhóm nhạc ngày “ngang ngửa” với BTS.

Vị trí thứ 4 trong danh sách thuộc nhóm nhạc Red Velvet. Album “Perfect Velvet” của Red Velvet đã chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard World Album hồi năm ngoái và một sản phẩm tái bản trong năm 2018 tiếp tục “giữ chân” nhóm nhạc này trong bảng xếp hạng. Red Velvet cũng đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất như The Stereotypes, người đã góp phần đưa siêu sao Mỹ Bruno Mars đoạt giải Grammy với ca khúc “That’s What I Like”./.   
(TTXVN/Vietnam+)