Tập đoàn quốc phòng Thales thâu tóm công ty an ninh mạng Imperva

Tập đoàn Công nghệ và Quốc phòng Pháp Thales đánh giá việc mua lại Imperva, thuộc sở hữu của công ty đầu tư phần mềm Thoma Bravo, sẽ mang lại cho hãng thêm 500 triệu USD doanh thu.
Tập đoàn quốc phòng Thales thâu tóm công ty an ninh mạng Imperva ảnh 1Vụ mua bán hoàn tất sẽ giúp Thales trở thành công ty đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng. (Nguồn: Tradingsat)

Theo hãng tin Reuters của Anh, Tập đoàn Công nghệ và Quốc phòng Pháp Thales ngày 25/7 đã công bố kế hoạch mua lại Công ty An ninh mạng Imperva của Mỹ theo thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD.

Vụ mua bán hoàn tất sẽ giúp Thales trở thành công ty đứng đầu toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tập đoàn Thales cho biết khách hàng của Imperva bao gồm 35% là các công ty trong danh sách Fortune 100 - những tập đoàn, công ty lớn nhất ở Mỹ - và các nhóm công ty về dịch vụ tài chính, viễn thông, năng lượng, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và thương mại điện tử.

[An ninh mạng: Những xu hướng đáng chú ý trong 6 tháng cuối năm 2023]

Bên cạnh đó, tập đoàn công nghệ và quốc phòng của Pháp đánh giá việc mua lại Imperva, thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Phần mềm Thoma Bravo, sẽ mang lại cho hãng thêm 500 triệu USD doanh thu.

Giám đốc Điều hành Tập đoàn Thales, Patrice Caine nêu rõ: “Việc mua lại Imperva đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược về an ninh mạng của Thales. Với việc mua lại này, chúng tôi đang nắm bắt cơ hội duy nhất để nâng cao năng lực an ninh mạng của mình và thực hiện bước tiến quan trọng hướng tới tham vọng trở thành công ty an ninh mạng toàn cầu có đẳng cấp thế giới.”

Lãnh đạo Tập đoàn Thales hy vọng vụ giao dịch sẽ kết thúc vào đầu năm 2024 sau khi được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Công ty Imperva có trụ sở tại San Mateo, bang California của Mỹ, sử dụng hơn 1.400 lao động. Công ty này đã tạo dấu ấn toàn cầu với năng lực giám sát các mối đe dọa ở 180 quốc gia.

Thỏa thuận mua lại trên được công bố trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng, đến từ các tổ chức tội phạm và tin tặc.

Theo Công ty Nghiên cứu Gartner, thị trường an ninh mạng dự kiến sẽ tăng từ 172 tỷ USD vào năm 2022 lên 267 tỷ USD vào năm 2026./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục