Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị tấn công

Con tàu mang tên Saviz - được cho là thuộc quản lý của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - đã bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Eritrea.
Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị tấn công ảnh 1Tàu Saviz. (Nguồn: arabnews.com)

Truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin một tàu chở hàng của Iran đã bị tấn công tại Biển Đỏ trong ngày 6/4.

Theo kênh truyền hình Al Arabiya TV, con tàu mang tên Saviz - được cho là thuộc quản lý của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) - đã bị tấn công ở ngoài khơi bờ biển Eritrea.

Trong khi đó, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết tàu Saviz bị trúng thủy lôi.

[Saudi Arabia bắn cảnh cáo buộc 3 tàu Iran rời khỏi vùng biển nước này]

Bản tin của hãng này nêu rõ: "Tàu Saviz của Iran đã hoạt động ở Biển Đỏ trong vài năm qua nhằm hỗ trợ lực lượng đặc nhiệm Iran được điều đến vùng biển này làm nhiệm vụ hộ tống các tàu thương mại đề phòng cướp biển."

Một số tờ báo trong khu vực nghi ngờ Israel đứng đằng sau vụ việc trên.

Hiện giới chức Iran chưa đưa ra bình luận về vụ tàu Saviz bị tấn công trên Biển Đỏ, trong khi các quan chức Israel từ chối bình luận về những thông tin từ báo giới.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Ủy ban hỗn hợp Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) - thỏa thuận hạt nhân ký giữa Iran và các cường quốc trên thế giới năm 2015 - tổ chức một cuộc đàm phán tại thủ đô Vienna của Áo nhằm cứu vãn thỏa thuận này sau khi Mỹ năm 2018 rút khỏi thỏa thuận.

Đại diện của Iran họp trực tiếp với đại diện các bên còn lại trong JCPOA - gồm Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga, Anh.

Đại diện của Mỹ tham gia đàm phán gián tiếp từ một khách sạn gần đó. Cả Iran và Mỹ đều đánh giá cuộc đàm phán "mang tính xây dựng"./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục