Tây Ban Nha bắt giữ đối tượng dọa đánh bom tòa nhà chọc trời ở Madrid

Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo bắt giữ một người đàn ông tình nghi đe dọa đánh bom giả, trong số các mục tiêu có tòa nhà chọc trời là nơi đặt trụ sở một số đại sứ quán nước ngoài tại quốc gia này.
Tòa nhà chọc trời Torre Espacio ở thủ đô Madrid. (Nguồn: Reuters)
Tòa nhà chọc trời Torre Espacio ở thủ đô Madrid. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/4, cảnh sát Tây Ban Nha thông báo bắt giữ một người đàn ông tình nghi đe dọa đánh bom giả, trong số các mục tiêu có tòa nhà chọc trời là nơi đặt trụ sở một số đại sứ quán nước ngoài tại quốc gia này.

Theo thông báo của cảnh sát, người đàn ông chưa rõ danh tính bị bắt hôm 23/4 tại Madrid với cáo buộc gây mất trật tự công cộng.

Tên này được cho là đã gọi tới Đại sứ quán Australia nằm ở tầng 24 của tòa nhà 57 tầng Torre Espacio, hay còn gọi là Space Tower, hôm 16/4 vừa qua và đe dọa có một quả bom bên trong. Đây cũng là nơi đặt trụ sở Đại sứ quán các nước như Anh, Hà Lan và Canada.

[Tây Ban Nha: Đe dọa đánh bom nhằm vào tòa chọc trời ở Madrid là giả]

Tuy nhiên, cảnh sát sau đó xác nhận đe dọa đánh bom nhằm vào khu vực này là giả. Cú điện thoại đe dọa giả mạo đã khiến cảnh sát phải phong tỏa toàn bộ tòa nhà cao 235m nằm ở phía Bắc thủ đô Madrid này trong khi lực lượng an ninh cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy đã được huy động tới hiện trường. 

Cũng theo thông báo của cảnh sát, đối tượng trên còn bị tình nghi đe dọa đánh bom giả nhằm vào Đại sứ quán Ecuardo ở Madrid hôm 11/4 vừa qua.

Tên này từng bị bắt giữ trước đây cũng vì đe dạo đánh bom giả nhằm vào một quỹ từ thiện của Đức tại thủ đô Tây Ban Nha./.
 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục