'Tết ở làng Địa Ngục': Phim truyền hình kinh dị cổ trang sắp lên sóng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, màn ảnh truyền hình có một tác phẩm kinh dị cổ trang, được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách mang tên "Tết ở làng Địa Ngục."
'Tết ở làng Địa Ngục': Phim truyền hình kinh dị cổ trang sắp lên sóng ảnh 1Tạo hình của diễn viên Lan Phương trong phim. (Ảnh: NSX)

Tháng 10 tới, phim truyền hình kinh dị cổ trang có tên "Tết ở làng Địa Ngục" sẽ lên sóng phục vụ khán giả màn ảnh nhỏ.

Bộ phim gồm 12 tập, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên từng gây sốt trong năm 2022 của nhà văn Thảo Trang. Sách đạt 4.000 bản trong lần in đầu tiên, trong khi các tiểu thuyết cùng thể loại thường chỉ có số lượng phát hành 1.000-1.500 bản.

Series được đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện cùng nhà sản xuất Hoàng Quân, từng quen thuộc với những “bom tấn” điện ảnh kinh dị như “Rừng thế mạng,” “Bắc kim thang,” “Chuyện ma gần nhà”

Nội dung phim xoay quanh những cái chết kỳ dị ở làng Địa Ngục. Dân làng vốn là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng ở truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Tổ tiên của họ từng gây ra nhiều vụ thảm sát nên con cháu đời sau luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán. Thậm chí, họ không dám tự ý băng rừng rời khỏi làng.

['Nhà mình lạ lắm': Thêm một phim hài về gia đình bất ổn cho Hè năm nay]

Mỗi ngày trôi qua, hàng loạt điềm báo, án mạng bi thảm không ngừng xảy đến với những người dân làng vô tội. Họ phải đối mặt với mối nguy hiểm ẩn mình trong bóng tối. Kẻ xấu là bóng ma trong quá khứ quay về trả thù, hay chính là một kẻ phản bội trong làng?

'Tết ở làng Địa Ngục': Phim truyền hình kinh dị cổ trang sắp lên sóng ảnh 2Cao nguyên đá Hà Giang vừa hùng vĩ, vừa âm u trong phim. (Ảnh: NSX)

Với nội dung kịch tính và nhiều nút thắt, người xem dễ dàng bị cuốn theo từng vụ án mạng trong ngôi làng. Hai yếu tố trinh thám và kinh dị được đạo diễn sử dụng để tạo ra không gian u ám cùng các tình tiết bí ẩn, gây tò mò. Nhiều nút thắt xoay quanh lời nguyền từ tổ tiên để lại khiến khán giả khó có thể đoán ra ai là nạn nhân tiếp theo, ai là thủ phạm thật sự.

Ngôi làng Địa Ngục trong trang sách được khắc họa sống động qua những chi tiết như làng cổ ma mị, chái bếp vùng cao, hình nhân giấy, rừng tre, ruộng ngô, chợ xưa, con đò chở vong... Bối cảnh phim được thực hiện tại làng Sảo Há, Hà Giang, bao quanh là núi rừng Đông Bắc âm u, hùng vĩ.

Phim quy tụ dàn diễn viên thực lực khắp hai miền Bắc-Nam như Quang Tuấn, Lan Phương, Nghệ sỹ Nhân dân Ngọc Thư, Nghệ sỹ Ưu tú Văn Báu, Nghệ sỹ Ưu tú Phú Đôn, Nghệ sỹ Ưu tú Hạnh Thuý, Nghệ sỹ Ưu tú Chiều Xuân, nghệ sỹ gạo cội Viết Liên.

Phim do Truyền hình K+ đầu tư sản xuất, đánh dấu lần đầu tiên màn ảnh truyền hình có một tác phẩm thuộc dòng kinh dị cổ trang./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục