Thái Bình: Sập giàn giáo khiến 3 người tử vong thương tâm

Khi các nạn nhân đang trát tường bên ngoài tầng 2 của một nhà dân thì giàn giáo bị sập khiến 3 nạn nhân rơi xuống đất, trong đó 2 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong tại bệnh viện.
Thái Bình: Sập giàn giáo khiến 3 người tử vong thương tâm ảnh 1Nơi xảy ra vụ sập giàn giáo. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Chiều 9/12, ông Phạm Chí Dũng, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết trên địa bàn xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư vừa xảy ra một vụ sập giàn giáo khiến 3 người tử vong.

Vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8/12, tại một công trình xây dựng nhà của người dân xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư, một vụ sập giàn giáo xảy ra khiến 2 người tử vong tại chỗ và 1 người tử vong khi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cả ba nạn nhân đều trú tại thôn Mỹ Lộc 1, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư. Hai nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là Nguyễn Đình Thắng, sinh năm 1963 và Phạm Trọng Sơn, sinh năm 1964.

Nạn nhân Phạm Văn Đô, sinh năm 1967 được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, tử vong lúc 21 giờ cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, khi các nạn nhân đang trát tường bên ngoài tầng 2 của căn nhà thì giàn giáo bị sập khiến 3 nạn nhân rơi xuống đất. Đây là căn nhà 1 tầng đang được chủ nhân cải tạo, nâng cấp thành 2 tầng.

[Hà Nội: Khởi tố vụ án đối với vụ sập giàn giáo ở 16 Nguyễn Công Trứ]

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các đơn vị chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho gia đình an táng.

Thông tin về vụ việc, ông Tăng Quốc Sử, Trưởng phòng Việc làm (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình) cho biết sự cố xảy ra trong khu vực không có quan hệ lao động hay còn gọi là khu vực phi chính thức (lao động tự do). Tuy nhiên, do vụ việc khiến 3 người tử vong nên cơ quan chức năng xác định đây là vụ tại nạn lao động nghiêm trọng.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục