Thái Lan: Phe Áo Vàng dọa tiến hành các cuộc xuống đường biểu tình

Phe Áo Vàng cảnh báo lực lượng này sẽ có thể tiến hành các cuộc xuống đường biểu tình nếu công lý không được thực thi trong vụ án liên quan đến việc chính quyền thân Thaksin.
Thái Lan: Phe Áo Vàng dọa tiến hành các cuộc xuống đường biểu tình ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Truyền thông Thái Lan ngày 5/9 dẫn lời một nhân vật lãnh đạo của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) – phe Áo Vàng cảnh báo rằng lực lượng này sẽ có thể tiến hành các cuộc xuống đường biểu tình nếu công lý không được thực thi trong vụ án liên quan đến việc chính quyền thân Thaksin hồi năm 2008 dùng vũ lực làm nhiều người biểu tình Áo Vàng thiệt mạng.

Cựu phát ngôn viên của PAD, ông Parnthep Pourpongpan, cho biết PAD sẵn sàng đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân của cuộc đàn áp trên.

Ông cho biết phe này đã đệ đơn kiện một số thành viên của Ủy ban Chống tham nhũng quốc gia (NACC) vì tội lạm dụng quyền lực để giúp những kẻ phạm tội tránh khỏi sự trừng phạt. Ông nói: “Nếu công lý không được thực thi, không ai biết được PAD có quay trở lại hay không. Câu trả lời vẫn để ngỏ."

Hôm 2/8, Tòa án Tối cao Thái Lan đã bác bỏ tội danh đối với cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat (em rể ông Thaksin Shinawatra) và cựu Phó Thủ tướng Chavalit Yongchaiyud cùng cựu Tư lệnh Cảnh sát Patcharawat Wongsuwon trong vụ kiện những nhân vật này chỉ đạo vụ đàn áp người biểu tình Áo Vàng năm 2008 làm 2 người thiệt mạng và 471 người bị thường./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Myanmar siết chặt an ninh tại quận Hlaingthaya, thành phố Yangon. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Myanmar dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại thành phố Yangon

Tình hình ở Yangon đã ổn định lại nên việc dỡ bỏ lệnh giới nghiêm sẽ giúp cải thiện các vấn đề về kinh tế, xã hội và tôn giáo, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đi lại của người dân.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia ký thỏa thuận ngừng bắn

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Natthaphon Narkphanit cho biết sau khi ký kết thỏa thuận, tình hình sẽ được theo dõi trong 72 giờ và hai bên sẽ tùy tình hình để tiến hành thảo luận chi tiết sau đó.

Cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi (Thái Lan) ngày 26/12/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan và Campuchia bắt đầu đàm phán ngừng bắn

Các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia đã bắt đầu vào khoảng 9h40 sáng 27/12 theo giờ địa phương tại một trạm kiểm soát biên giới thuộc tỉnh Chanthaburi của Thái Lan.

Tiết mục nghệ thuật tại sự kiện ca ngợi quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Nhịp cầu văn hóa bền chặt trong quan hệ Việt Nam-Lào

Hơn 30 năm trước, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào được thành lập trên cơ sở bàn giao từ trụ sở Cửa hàng Sách Nhà nước Lào, với sứ mệnh trở thành cầu nối văn hóa giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Lào.