Thái tử Anh Charles lần thứ hai dương tính với SARS-CoV-2

Thái tử Charles từng mắc COVID-19 hồi tháng 3/2020 với các triệu chứng nhẹ; tháng 12 vừa qua, Thái tử cho biết ông và vợ đã được tiêm liều vaccine tăng cường.
Thái tử Anh Charles lần thứ hai dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Thái tử Charles vừa mắc COVID-19 lần thứ hai và đang phải tự cách ly. (Nguồn: theguardian.com)

Văn phòng của Thái tử Anh Charles ngày 10/2 thông báo Thái tử đang phải tự cách ly sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là lần thứ hai người kế vị ngai vàng nước Anh mắc COVID-19.

Vợ ông, Nữ Công tước Camilla được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Thái tử Charles từng mắc COVID-19 hồi tháng 3/2020 với các triệu chứng nhẹ. Tháng 12/2021, Thái tử Charles cho biết ông và vợ đã được tiêm liều vaccine tăng cường.

[Thái tử Anh Charles tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính COVID-19]

Thông báo của Văn phòng Thái tử cho biết, lẽ ra Thái tử sẽ dự lễ ra mắt một bức tượng ở Winchester, miền Nam nước Anh trong ngày 10/2. Tuy nhiên kế hoạch đã bị hủy vào phút chót sau khi có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, trong ngày 9/2, Thái tử Charles có gặp gỡ một số nhân vật quan trọng trong một buổi lễ tại Bảo tàng Anh, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục