Thanh Hoa: Chay lon thieu rui cua hang kinh doanh bep gas, do gia dung hinh anh 1Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ cháy để dập lửa. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Khoảng 12 giờ 30 phút trưa 25/5, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại cửa hàng kinh doanh bếp, gas, đồ gia dụng ở số 4 đường Đào Duy Từ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa.

Ngọn lửa bùng lên tại tầng 4 rồi lan xuống tầng 3, thiêu rụi nhiều đồ đạc, bếp gas, đồ gia dụng trong nhà.

Theo một số người dân chứng kiến vụ cháy, đang thời điểm nghỉ trưa họ phát hiện có khói đen bốc lên từ tầng 4 của cửa hàng.

Chỉ ít phút sau, ngọc lửa đã cháy lan sang đồ đạc trong nhà. Do đây là hộ kinh doanh bếp gas, gas, đồ gia dụng nên rất dễ cháy và gia đình không kịp trở tay nên ngọn lửa nhanh chóng lan xuống tầng 3 của ngôi nhà.

[Cháy quán càphê tại huyện Đông Anh, 2 người tử vong do ngạt khí]

Sau đó, chủ nhà và người dân đã nỗ lực dập lửa nhưng ngọn lửa ngày càng cháy to kèm theo nhiều tiếng nổ lớn nên đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều 3 xe cứu hỏa, 1 xe bồn cùng gần 30 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, do các tầng của ngôi nhà đều được bao bọc bằng thép kiên cố, lửa cháy khá to nên việc tiếp cận ngôi nhà để dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy phải chia thành nhiều hướng tiếp cận để phun nước dập lửa tại phía trước và phía sau ngôi nhằm ngăn chặn ngọn lửa lan sang các ngôi nhà bên cạnh; đồng thời lực lượng công an thành phố Thanh Hóa, cảnh sát giao thông cũng ngăn đường, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực để lực lượng cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ.

Sau nhiều nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 14 giờ 15 phút cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt và không cháy lan sang các khu vực lân cận.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều hàng hóa, đồ đạc trong cửa hàng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hiện, nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Nguyễn Nam (TTXVN/Vietnam+)