Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, hai người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại quán càphê thuộc xã Nam Hồng, huyện Đông Anh vào ngày 18/5 là do ngạt khí.

Trước đó, vào sáng 18/5, người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà ống xây 5 tầng đã tri hô và thông báo cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa. Nhiều lực lượng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời, chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke, nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán càphê. Tuy nhiên, do nơi xảy ra vụ cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp, đồ đạc… nên ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng một đến tầng tum của ngôi nhà.

[Một ngôi nhà sàn bị thiêu rụi do chủ nhà quên dập tắt bếp lửa]

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tìm kiếm cứu nạn. Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có hai nạn nhân tử vong. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin từ lực lượng công an, hai nạn nhân là bạn chơi của chủ quán, không phải là nhân viên của quán càphê.

Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh cho biết, thời điểm xảy cháy trong nhà có ba người ở tại phòng tầng ba, chỉ có một người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy./.

 
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)