Thành phố Hồ Chí Minh: Giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận 5 đã điều 3 xe cùng 16 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dùng kìm thủy lực phá cửa thang máy để tiếp cận, đưa 9 nạn nhân ra ngoài.
Thành phố Hồ Chí Minh: Giải cứu 9 người mắc kẹt trong thang máy ảnh 1(Nguồn: tienphong.vn)

Chiều 29/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận 5 vừa giải cứu thành công 9 người mắc kẹt trong thang máy ở tòa nhà cao tầng trên địa bàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29/8, nhóm gồm 9 người di chuyển bằng thang máy từ tầng cao của tòa nhà ở địa chỉ 271 đường Hùng Vương, phường 9, quận 5 xuống tầng dưới.

Khi thang máy xuống tới tầng 2 tòa nhà thì xảy ra sự cố, cả nhóm bị mắc kẹt bên trong, hoảng loạn kêu cứu.

[Cần Thơ: Kịp thời giải cứu 6 người bị kẹt trong thang máy]

Khi phát hiện sự việc, người dân đã tìm cách mở cửa thang máy nhưng không thành công nên báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận 5 đã điều 3 xe cùng 16 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dùng kìm thủy lực phá cửa thang máy để tiếp cận, đưa 9 nạn nhân ra ngoài.

Trong số những người mắc kẹt có 5 nữ (4 người sinh năm 2000, 1 người sinh năm 1999) gặp vấn đề về sức khỏe, đã được lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện 30/4 cấp cứu.

Hiện sức khỏe 5 trường hợp trên đã ổn định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục