Theo thông tin từ Bộ Y tế, đã có thêm hai trường hợp bệnh nhi tại Đà Nẵng và Bến Tre tử vong do cúm A/H1N1.

Trường hợp tử vong thứ 26 do  cúm A/H1N1 ở Việt Nam là bệnh nhi nữ, 20 tháng tuổi trú tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trong vòng 7 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có tiếp xúc gần với anh ruột (9 tuổi) bị sốt cao, viêm đường hô hấp.

Bệnh khởi phát ngày 12/10 với triệu chứng sốt, ho. Ngày 14/10, bệnh nhân được gia đình đưa tới khám tại khoa Hồi sức nhi Bệnh viện Đà Nẵng và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết.

Ngày 15/10 bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp được chẩn đoán viêm phổi nghi do virus cúm A/H1N1 và tiến hành điều trị Tamiflu.

Trong quá trình điều trị bệnh tiến triển nặng, bệnh nhi tử vong lúc 11 giờ ngày 20/10 do biến chứng suy đa phủ tạng.

Trường hợp tử vong thứ 27 cũng là bệnh nhi nữ, 27 tháng tuổi trú tại ấp An Nhơn 1, xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, tiền sử mắc bệnh Down.

Ngày 30/9, bệnh nhân được đưa tới khám tại bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh trong tình trạng sốt, ho, khó thở. Sau khi được cấp cứu tại đây,  bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu điều trị.

Ngày 5/10, viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân được cách ly và điều trị Tamiflu ngày 6/10 với chẩn đoán suy hô hấp-viêm phổi nặng do cúm A/H1N1, hội chứng Down. Bệnh nhân tử vong ngày 16/10.

Tính đến 17 giờ ngày 22/10, Việt Nam đã ghi nhận 10.349 trường hợp dương tính cúm A/H1N1, có 27 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 9.941, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo những người mắc bệnh mạn tính, người già, trẻ em, phụ nữ có thai cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh, khi có biểu hiện bệnh cần đến cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)