Them nhieu bang cua My bat buoc deo khau trang o noi cong cong hinh anh 1Nhiều bang ở Mỹ ban hành lệnh bắt buộc đeo khẩu trang. (Ảnh: LA Times)

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có chiều hướng gia tăng trở lại, ngày càng có nhiều bang của Mỹ đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Thống đốc bang Bắc Carolina Roy Cooper  thông báo toàn bộ bang này tiếp tục duy trì "giai đoạn hai" trong kế hoạch chống dịch thêm 3 tuần cho đến ngày 17/7, với yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng. `

Bắc Carolina đã bước vào "giai đoạn hai" về phòng chống dịch từ ngày 22/5, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 26/6. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 có chiều hướng phức tạp trở lại tại một số bang, giai đoạn vừa mở cửa vừa chống dịch lần này sẽ được kéo dài thêm 3 tuần.

Bắc Carolina trở thành bang mới nhất của nước Mỹ đưa ra yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra đường. Theo số liệu thống kê mới nhất, Bắc Carolina đã ghi nhận thêm 1.721 ca mắc COVID-19 mới chỉ trong ngày 24/6.

Trước đó, Thống đốc bang Washington Jay Inslee cũng đưa ra thông báo mới về việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra đường, có hiệu lực từ ngày 25/6. Những người không thực hiện quy định này sẽ bị coi là vi phạm luật pháp và bị xử lý.

Trước đó, Thống đốc bang California Gavin Newsom cũng đưa ra quyết định tương tự. Ngoài những quy định chung của bang, thành phố  Los Angeles, San Diego và các hạt của bang này đều áp đặt các quy định riêng.

Từ tháng 4 vừa qua, hàng chục bang của Mỹ, bao gồm New York, Illinois, Michigan, Massachusetts, Delaware và Maryland đều ban hành quy định đeo khẩu trang bắt buộc./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)