Thí sinh Miss World VN: 'Lột xác' sau những câu chuyện truyền cảm hứng

Phần thi Người đẹp bản lĩnh trong khuôn khổ Miss World Vietnam 2022 đã phát sóng được 6 tập. Qua đó, các thí sinh có cơ hội trải lòng về cuộc sống cũng như hành trình khó khăn để đến với cuộc thi.
Cá thí sinh chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng. (Ảnh: CTV/Vienam+)
Cá thí sinh chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng. (Ảnh: CTV/Vienam+)

Hành trình tìm kiếm Miss World Vietnam 2022 đang dần đến hồi kết. “Head to Head Challenge” (Người đẹp bản lĩnh) là phần thi mà ở đó các thí sinh có thể chia sẻ quan điểm sống, tâm tư hay những câu chuyện truyền cảm hứng. Đây là phần thi quan trọng, người chiến thắng sẽ tiến thẳng vào top 20 chung cuộc.

Ở tập 5, nhóm thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228), Lương Thành Minh Châu (SBD 035), Lưu Thanh Phương (SBD 215), Hồ Thị Yến Nhi (SBD 392), Nguyễn Thị Thu Hằng (SBD 433) đã chia sẻ về hành trình nhân ái ý nghĩa đã thực hiện cũng như trước khi đến với cuộc thi.

[Miss World Vietnam 2022 với trạm cuối hành trình lan tỏa yêu thương]

Minh Châu cho biết qua những hoạt động của ban tổ chức, cô đã học được cách chăm sóc và nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong để hoàn thiện hơn từng ngày. Trong khi đó, cô gái sống nội tâm khép kín Thanh Phương đã mở lòng hơn khi đến với Miss World Vietnam. Cô đang ấp ủ dự án giúp đỡ các vật nuôi bị bỏ rơi đặc biệt là chó, mèo.

Yến Nhi cũng kể về những dự án thiện nguyện mà cô đang theo đuổi tại quê nhà cũng như khi đến với cuộc thi. “Bạn chỉ sống một lần trên đời” là châm ngôn sống của thí sinh Thu Hằng. Cô quan niệm cứ sống hết mình, theo đuổi đam mê để khi nhìn lại không cảm thấy hối tiếc.

Thí sinh Miss World VN: 'Lột xác' sau những câu chuyện truyền cảm hứng ảnh 1Các thí sinh chia sẻ về hành trình nhân ái đã tham gia khi đến với cuộc thi. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhóm thí sinh ở tập 6 gồm Đỗ Linh Chi (SBD 408), Phạm Thùy Trang (SBD 169), Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104), Nguyễn Trần Khánh Linh (SBD 526) lại mang đến những câu chuyện về bản thân của hiện tại và quá khứ. Mỗi câu chuyện là một thông điệp truyền cảm hứng, góp tiếng nói của những người trẻ bản lĩnh tới cộng đồng để xã hội ngày càng văn minh.

Linh Chi cắt đi mái tóc quý giá tặng cho bệnh nhân ung thư, những người không có điều kiện để mua bộ tóc giả đắt tiền. Người đẹp du lịch Phương Linh học được sự sẻ chia mà không cần nhận lại khi tham gia dự án “Đánh thức mầm xanh.”

Còn Khánh Linh, cô gái bị bạo lực học đường đến mức trầm cảm và chán ghét chính bản thân, cho biết mình không dám tâm sự với gia đình mà âm thầm tự vượt qua. Thùy Trang cũng có chia sẻ về vấn nạn này và đưa ra những giải pháp hợp lý cho nạn nhân.

Đảm nhận vai trò dẫn dắt xuyên suốt chương trình và cũng là giám khảo của Miss World Vietnam năm nay, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã thể hiện tốt kỹ năng ứng biến cũng như đưa ra nhiều quan điểm thú vị, nhạy bén trước câu chuyện của từng thí sinh.

Từ câu chuyện của quá khứ ấy, các cô gái Miss World Vietnam hiện tại đã cho thấy những hình ảnh “lột xác” đầy mạnh mẽ. Đó là cả hành trình vươn lên và mong muốn được thay đổi bản thân, được cống hiến hết mình vì cộng đồng. Đó cũng là thông điệp về những điều ý nghĩa trong cuộc sống mà các thí sinh của cuộc thi muốn được lan tỏa đến nhiều người./.

Thí sinh Miss World VN: 'Lột xác' sau những câu chuyện truyền cảm hứng ảnh 2Khánh Linh (SBD 526) từng bị bạo lực học đường đến mức trầm cảm và chán ghét chính bản thân mình. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục