Thi truong tai nghe thuc te ao VR thuc su bat dau

Tại Hội nghị di động thế giới ở Barcelona, bên cạnh việc ra mắt các mẫu điện thoại đình đám thì sự xuất hiện các mẫu tai nghe thực tế ảo của các hãng HTC, Samsung và LG đã thực sự làm "hâm nóng" thị trường thiết bị mới nổi này.

Nhà sản xuất công nghệ điện tử Đài Loan, HTC đã giới thiệu Vive, tai nghe thực tế ảo đầu tiên của hãng này.

HTC đã hợp tác với Vale, một công ty sản xuất trò chơi kỹ thuật số, để phát triển Vive. Vive giúp người dùng trải nghiệm nhập vai thực tế ảo (VR) 360 độ, cho phép người dùng thức dậy, đi bộ xung quanh và khám phá không gian ảo, kiểm tra các đối tượng từ mọi góc độ và sự tương tác với môi trường xung quanh.

Tai nghe này có hai màn hình HD, với mỗi mắt kính có độ phân giải 1200x1080 pixel và tốc độ làm mới 90 khung hình/giây.

Toàn bộ giải pháp công nghệ của Vive dựa trên công nghệ hơi nước VR của Valve, mà HTC hy vọng sẽ cho phép người sử dụng để đi du lịch, tham dự các sự kiện thể thao hoặc đi mua sắm mà không cần rời khỏi nhà.

Kết thúc buổi giới thiệu về Vive, HTC đã công bố quan hệ đối tác với Google, HBO và Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Đài Loan.

Vive sẽ có phiên bản cho các nhà lập trình vào mùa Xuân này, nhưng người tiêu dùng sẽ phải đợi cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ cuối năm nay để có được trên tay Vive.

Tai nghe VR với điện thoại thông minh chuyên dụng

Ngoài ra ở Barcelona, ​​Samsung cũng tiết lộ một tai nghe được thiết kế đặc biệt để sử dụng với điện thoại thông minh Galaxy S6 và S6 Edge.

Mẫu tai nghe này đã gia nhập dòng tai nghe thực tế ảo Gear VR, tai nghe của Samsung vốn được thiết kế dành riêng cho Galaxy Note 4, đã có mặt tại Mỹ với giá 199 USD.

Cùng với đó, đối thủ của Samsung là LG đã chính thức giới thiệu tai nghe VR cho điện thoại G3 vốn ra mắt lần đầu hồi tháng trước.

Các nhà sản xuất khác cũng đã cố gắng để gia nhập lĩnh vực tai nghe thực tế ảo VR, bao gồm công ty của Pháp như Archos, với kính GlassesVR - tương thích với bất kỳ điện thoại Android, iOS hay Windows Phone.

Công ty dẫn đầu về công nghệ thực tế ảo hiện nay này vẫn là Oculus VR, công ty thuộc sở hữu của Facebook. Công ty này hiện đang hợp tác với Samsung trên Galaxy Gear VR./.
Việt Đức (Vietnam+)