Thien than cua Charlie 'gay canh' ngay khi vua ra rap hinh anh 1(Nguồn: empireonline.com)

Nhờ hiệu ứng truyền miệng tốt, tác phẩm lấy đề tài thể thao “Ford v Ferrari” của hãng 20th Century Fox bất ngờ vươn lên vị trí số một bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với 31 triệu USD.

Trong khi đó, phiên bản mới của “Những thiên thần của Charlie” với Kristen Stewart, Naomi Scott và Elle Balinska gây thất vọng khi chỉ thu về 8,6 triệu USD.

Ford and Ferrari” xoay quanh cuộc đua tạo ra chiếc xe đột phá cho hãng Ford để thách thức đại gia Ferrari năm 1966. Bộ phim của đạo diễn James Mangold có sự góp mặt của hai tài tử hạng A Christian Bale và Matt Damon.

Với điểm số 80/100 từ các nhà phê bình trên Metacritic và 8,3/10 trên trang IMDB, đây được xem như một trong những tác phẩm chất lượng nhất của mùa phim cuối năm cũng như ứng cử viên tiềm tàng cho các giải thưởng điện ảnh.

[Better Days: Phim về nạn bắt nạt học đường "gây sốt" tại Trung Quốc]

Theo trang Variety, tác phẩm có kinh phí 100 triệu USD này nhận điểm A+ trên CinemaScore, báo hiệu thời gian trụ rạp lâu dài.

Đây có thể được xem như một trong những thành công đầu tiên của hãng Fox dưới trướng Disney, khi tổng doanh thu toàn cầu của phim sau ba ngày hiện ở mức 52,4 triệu USD.

Giám đốc phát hành phim toàn cầu Cathleen Taff của Disney cho biết: “Đây là một tác phẩm làm hài lòng đám đông. Với chất lượng từ những tài năng như James Mangold, Christian BaleMatt Damon, đây là một tác phẩm không thể bỏ qua và chúng tôi rất vui mừng khi nó được đón nhận.”

Trái với thành công kể trên, “Charlie’s Angels” phiên bản mới không còn sự góp mặt của bộ ba Cameron Diaz, Lucy Liu và Drew Barrymore đã có khởi đầu kém ấn tượng với chỉ 8,6 triệu USD. Tại thị trường quốc tế, bộ phim thu về 19 triệu USD. Với chất lượng dưới mức trung bình khi chỉ nhận 4,3/10 điểm trên IMDB, không có nhiều cơ hội để “Charlie’s Angels” ăn khách và trụ rạp lâu.

Một điểm nhấn của Hollywood tuần qua là “Joker” đã trở thành phim hạng R đầu tiên trong lịch sử thu về hơn 1 tỷ USD. Cột mốc này càng thêm ấn tượng nếu biết tác phẩm không được trình chiếu tại thị trường đông dân Trung Quốc.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. Ford v Ferrari** 31 triệu USD
2. Midway 8,8 triệu USD
3. Charlie's Angels* 8,6 triệu USD
4. Playing with Fire 8,6 triệu USD
5. Last Christmas 6,7 triệu USD
6. Doctor Sleep* 6,2 triệu USD
7. The Good Liar 5,7 triệu USD
8. Joker* 5,6 triệu USD
9. Maleficent: Mistress of Evil* 5,2 triệu USD
10. Harriet 4,8 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Hồng Nhung (Vietnam+)