Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sẽ sử dụng thời gian của mình như thế nào?

Để đáp lại những băn khoăn đó, ngôi sao của Bayern Munich Thomas Mueller đã dành thời gian trả lời những câu hỏi của người hâm mộ trong một buổi hỏi đáp trên tài khoản Instagram cá nhân.

Trang FCBayern.com đã trích những câu trả lời hay nhất của chân sút xứ Bavaria này.

- Anh đang đối phó ra sao với tình hình hiện nay?

Thomas Mueller: Đương nhiên tình hình có vẻ nguy hiểm. Nhưng chúng ta không bao giờ được đánh mất cái nhìn tích cực. Chúng ta phải làm những gì tốt nhất trong điều kiện hiện tại.

- Làm thế nào để duy trì sự lạc quan vào thời điểm này?

Thomas Mueller: Không có khẩu hiệu nào áp dụng được với tất cả mọi người cả, vì nhiều người đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn, dù là người nhà bệnh nhân hay rất nhiều nhân viên y tế ngoài kia - Xin cảm ơn mọi người vì sự tận tụy đáng kinh ngạc này! Đối với chúng ta, điều quan trọng là xử lý tình huống này một cách tích cực. Phàn nàn về hoàn cảnh hiện nay thật vô ích. Điều quan trọng là tìm ra giải pháp và thoát khỏi tình thế này càng nhanh càng tốt với kết quả tốt nhất có thể. Hãy cố gắng sống tích cực - chúng ta sẽ cùng nhau thoát khỏi tình cảnh này.

- Hiện anh đang phải ở trong nhà và đang làm gì vậy?

Thomas Mueller: Chúng tôi phải luôn đảm bảo rằng mình đã hoàn thành những công việc nhà bị trì hoãn, chẳng hạn như cọ sạch chuồng thỏ, trả lời thư hay ký tặng. Trong chuồng ngựa cũng còn rất nhiều việc phải làm. Trong ngày mai hoặc ngày kia sẽ có một chú ngựa con ra đời, do vậy chúng tôi phải chuẩn bị trước. Nếu không, tôi sẽ chơi trò chơi hay nấu ăn với vợ. Bình thường, ở Säbener Straße tôi được chăm sóc rất tốt. Giờ đây, chúng tôi phải tự chăm sóc bản thân - vợ tôi nấu mì Ý với giăm bông rất ngon.

- Anh có nhớ bóng đá lắm không?

Thomas MuellerTôi hy vọng có thể sớm được chơi bóng trở lại. Tôi nhớ những trận đấu, nhớ đồng đội. Nhưng bây giờ, ở nhà mới là quyết định đúng đắn.

[Quỹ do cầu thủ Bayern khởi xướng đã quyên góp được 2,5 triệu euro]

- Điều gì đang diễn ra tại FC Bayern, và đội bóng đang luyện tập ra sao?

Thomas Mueller: Chúng tôi đã ba lần tổ chức tập qua mạng rất đặc biệt. Về cơ bản, đó là một buổi tập qua cuộc gọi video trực tuyến. Chúng tôi kết nối với huấn luyện viên, trong trường hợp này là huấn luyện viên thể lực đang ở cơ sở Säbener Straße. Huấn luyện viên thực hiện bài tập và toàn đội bắt chước theo.

Chúng tôi chủ yếu luyện tập với tạ, hoặc với máy đạp xe và máy chạy bộ. Bằng cách đó, chúng tôi đã tập luyện kha khá và vẫn còn rất sung sức. Cơ bụng của tôi hiếm khi rắn chắc như vậy (cười). Chúng tôi cũng nói chuyện với nhau rất nhiều để duy trì cảm giác của một tập thể.

- Trận đấu hay nhất của anh tính đến nay là trận nào?

Thomas Mueller: Bạn hãy đưa ra đánh giá của riêng mình. Tôi chắc chắn đã có nhiều trận đấu hay. Khoảnh khắc căng thẳng nhất là bàn thắng trong trận chung kết năm 2012 vào lưới Chelsea - cảm giác ghi được bàn thắng mà cả thành phố đang trông đợi trong trận đấu đó, trên sân vận động đó, thật tuyệt vời.

Thật không may, như chúng ta đều đã biết, chúng tôi đã thua trên chấm phạt. Nhưng tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đó.

Thomas Mueller: Chung ta khong bao gio duoc danh mat cai nhin tich cuc hinh anh 1Khoảnh khắc Mueller ghi bàn vào lưới Chelsea. (Nguồn: Getty Images)

- Weissbier hay Helles? (tên 2 kiểu loại bia phổ biến của Đức-ND)

Thomas Mueller: Vào mùa đông tôi thích bia Helles (bia lager), vào mùa hè tôi thích Weissbier (bia trắng)."

- Anh thích nhất từ nào trong tiếng Bavaria?

Thomas Mueller: "Saubazi!'' Tôi rất thích từ đó, và từ này chỉ có trong tiếng Bavaria thôi. Nó không có nghĩa tích cực 100%, mà mô tả một kẻ quái chiêu, một gã mà bạn quý mến nhưng đồng thời cũng muốn 'cà khịa'.

- Bộ phim gần đây nhất mà anh xem là phim gì?

Thomas Mueller: Vợ tôi và tôi đã xem phim 'Murder Mystery' có Adam Sandler đóng vai chính. Phim này rất hài hước."

[Đức: Bang Bayern dùng biện pháp mạnh, siết an ninh, hạn chế ra đường]

- Anh sẽ làm gì nếu không trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp?

Thomas Mueller: Việc tốt nghiệp trung học rất quan trọng đối với tôi, nên tôi đã chuẩn bị sẵn kế hoạch B. Tôi cũng có lợi thế lớn khi không phải chịu sức ép quá lớn buộc phải lên chuyên nghiệp. Nếu không, tôi chắc chắn đã nghiên cứu và theo ngành toán học, công nghệ hoặc khoa học."

- Nguồn sức mạnh chính của anh là gì?

Thomas Mueller (Quay camera sang vợ là Lisa):  Vợ tôi là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của tôi, và cũng là người giúp tôi tĩnh tâm. Ở bên cô ấy, tôi có thể thu mình lại.

Chúng tôi sống ở vùng nông thôn, nơi tôi được tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng. Bóng đá là một phần của showbiz và có rất nhiều những hối hả ngược xuôi, do vậy, điều quan trọng là có thể rũ bỏ những điều đó khi về đến nhà.

- Anh thích nghe nhạc gì?

Thomas Mueller: Tôi nghe mọi loại nhạc và muốn học cách chơi một loại nhạc cụ. Tôi đã hạ quyết tâm sẽ học cách chơi đàn guitar khi kết thúc sự nghiệp bóng đá. Nếu tiếp tục dõi theo tôi, các bạn chắc chắn sẽ chứng kiến những bước đi đầu tiên của tôi để thực hiện mục tiêu này.

- Anh thích chơi bài Schafkopfen (một trò chơi bài của vùng Bavaria) theo kiểu nào?

Thomas Mueller: Farb-Wenz, rất vui, đây là kiểu chơi thú vị nhất đấy./.

 
My Nguyễn (Vietnam+)