Thu tuong Mali phai nhap vien do mac mot can benh chua xac dinh duoc hinh anh 1Thủ tướng Choguel Maiga. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, Thủ tướng phục vụ trong chính quyền quân sự của Mali - ông Choguel Maiga đã phải nhập viện sau khi mắc một căn bệnh chưa xác định được.

Cố vấn của ông Maiga và một bác sỹ điều trị cho nhà lãnh đạo Mali ngày 13/8 đã xác nhận thông tin này.

Vị cố vấn giấu tên chia sẻ: “Thủ tướng Choguel Maiga thực sự đã được đưa vào một phòng khám tư nhân ở Bamako. Tôi có thể nói rằng ở giai đoạn này, ông vẫn ổn”.

Trong khi đó, một bác sỹ tại phòng khám xác nhận rằng Thủ tướng Maiga đã nhập viện vì “một căn bệnh nghiêm trọng”.

[Chính quyền quân sự Mali rút ngắn thời gian chuyển tiếp dân sự]

Ông Maiga từng đảm nhiệm nhiều chức vụ bộ trưởng và 3 lần là ứng cử viên tổng thống trước khi được nhà lãnh đạo quân đội Mali - Đại tá Assimi Goita bổ nhiệm làm Thủ tướng hồi tháng 6/2021. Kể từ đó, ông đã nhiều lần lên án Pháp vì đã “bỏ rơi” Mali trong cuộc chiến chống các lực lượng thánh chiến ở nước này.

Pháp đang định hình lại vị trí của nước này ở Sahel sau khi xảy ra bất đồng với chính quyền quân sự ở Mali, tâm điểm của chiến dịch thánh chiến đẫm máu kéo dài 10 năm trong khu vực.

Bản thân Thủ tướng Maiga đã bị các chính trị gia Mali chỉ trích trong vài tháng qua, trong đó có một số đồng minh cũ trong liên minh đối lập Phong trào M5-RFP, mà ông nằm trong số những người đồng sáng lập./.

(Vietnam+)