Thua tự hào, HLV Park Hang-seo vẫn xin lỗi người hâm mộ Việt Nam

Phát biểu sau trận đấu chung kết, huấn luyện viên Park Hang-seo đã xin lỗi cổ động viên Việt Nam vì đã không thể giành chiến thắng.
Thua tự hào, HLV Park Hang-seo vẫn xin lỗi người hâm mộ Việt Nam ảnh 1Huấn luyện viên U23 Việt Nam Park Hang-seo. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

U23 Việt Nam đã không thể đi đến tận cùng của kỳ tích tại Vòng chung kết U23 châu Á khi để thua U23 Uzbekistan 1-2 trong trận chung kết sau 120 phút khổ chiến trên mặt sân cực xấu.

Tuy nhiên, các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu như một nhà vô địch nên dù thua, họ vẫn là những người chiến thắng trong mắt người hâm mộ.

Dù vậy, phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn xin lỗi cổ động viên Việt Nam vì đã không thể giành chiến thắng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Chúc mừng huấn luyện viên và các cầu thủ Uzbekistan. Chúng tôi thua nhưng các cầu thủ Việt Nam đã chứng tỏ rằng họ là một đội bóng thực sự. Hôm nay chúng tôi đã chơi bóng dưới tuyết rơi hết sức khắc nghiệt và đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu trong điều kiện như vậy. Nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức và tôi muốn cảm ơn họ."

[Nỗi buồn của HLV Park Hang-seo sau trận chung kết lịch sử]

Với các cổ động viên Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo nói: "Ở giải đấu năm nay, một vài lần chúng tôi đã khiến người hâm mộ vui sướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi đã không thể vượt qua trận đấu cuối cùng. Với tư cách huấn luyện viên trưởng, tôi muốn nói lời xin lỗi tới người hâm mộ."

Khi được so sánh về thành công với đội tuyển Hàn Quốc năm 2002 với chiến công cùng đội U23 Việt Nam tại Vòng chung kế U23 châu Á năm nay, huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ: "Khi thành công với đội tuyển Hàn Quốc năm 2002, tôi là trợ lý của huấn luyện viên Hiddink và tôi hạnh phúc với những gì đã làm được năm đó. Còn bây giờ tôi là huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam, và tôi không nghĩ rằng trận đấu hôm nay là thành công bởi chẳng có một huấn luyện viên nào thua trận mà lại nói rằng đây là một trận đấu thành công. Ở giải đấu năm nay, các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức và họ đã chứng tỏ rằng họ có nhiều khả năng để phát triển hơn nữa và thành công hơn nữa trong tương lai."

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã ngồi lại băng ghế huấn luyện rất lâu sau khi trận đấu kết thúc, và khi được hỏi về chuyện này, ông cho biết: "Lúc đó tôi ngồi chứ không nghĩ về ai cả. Tôi ngồi đó lâu vì tiếc về trận đấu hôm nay. Chúng tôi đã nỗ lực suốt 120 phút và chơi tốt nhưng các cầu thủ lại thiếu đi sự tập trung trong một phút cuối cùng. Chúng tôi đã thua thật đáng tiếc! Trong 40 ngày vừa qua, tôi đã có những giây phút đáng tự hào và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi. Một lần nữa tôi muốn chuyển lời cảm ơn tới các cầu thủ. Họ thật sự tuyệt vời"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục