Bộ phim “Thương ngày nắng về” do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (Đài Truyền hình Việt Nam) thực hiện, sẽ lên sóng VTV3 trong khung giờ 21h30 các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần kể từ 15/11.

“Thương ngày nắng về” xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân.

Có những lúc, bốn người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau nhưng cuối cùng, họ luôn gặp nhau ở một điểm. Đó là tình yêu thương, là khát khao dành cho gia đình mình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

[Phim truyền hình mới trên VTV: Khi người dân nông thôn 'ngộ độc tiền']

Bà Nga không phải là một người mẹ hoàn hảo. Bà tần tảo nhưng cũng lắm điều, bà hy sinh nhưng cũng kể lể, bà lo toan nhưng cũng áp đặt con cái… Điều đó khiến cho mối quan hệ giữa bà Nga và ba cô con gái không phải lúc nào cũng yên ấm.

“Thương ngày nắng về” không chỉ là câu chuyện về tình thân, mà trên bước đường đời của Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân, khán giả còn cảm nhận được nhiều khía cạnh khác của cuộc sống như hôn nhân, sự nghiệp, quan hệ mẹ chồng-nàng dâu, chuyện mẹ vợ-con rể…

'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 1Bộ phim mang màu sắc trẻ trung, lãng mạn. (Ảnh: VFC)

Khán giả có thể kỳ vọng rằng đây là một “bom tấn” truyền hình tiếp theo, sau “Về nhà đi con” bởi lẽ những tình tiết trong phim vừa gây xúc động, rơi nước mắt, vừa có những thú vị, tươi vui của tình yêu-tuổi trẻ.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đầy thực lực, nổi bật là nghệ sỹ ưu tú Thanh Quý đảm nhận vai bà Nga. Bằng tài năng và cả trải nghiệm của mình, bà sẽ mang đến hình ảnh người mẹ đời thường mà ta có thể gặp ở bất cứ đâu trong cuộc đời này, một người mẹ luôn làm điểm tựa tinh thần cho con mình chỉ với câu nói: “Có mẹ đây rồi.”

Diễn viên Lan Phương từng “biến hình” vào mọi loại vai từ người đàn bà mưu mô trong “Cả một đời ân oán” đến cô vợ vụng về trong “Nàng dâu order” thì lần này cô vào vai Vân Khánh - một nhân vật có biên độ cảm xúc và diễn xuất tương đối đa dạng, có lúc hiền lành chịu đựng, nhưng cũng có lúc bùng nổ mạnh mẽ.

Điều bất ngờ và đáng chờ đợi nhất cho khán giả có lẽ thuộc về vai diễn của Hồng Đăng. Không còn là một soái ca điềm đạm chín chắn, Hồng Đăng vào vai Đức, một người chồng “mãi không chịu lớn” của Vân Khánh.

Ngoài ra, dàn diễn viên trẻ gồm Huyền Lizzie, Đình Tú, Doãn Quốc Đam, Ngọc Huyền, Duy Nam sẽ mang tới sắc màu tươi vui cho bộ phim.

Đây cũng là dự án hiếm hoi quy tụ đông đảo các diễn viên gạo cội như nghệ sỹ nhân dân Lan Hương, nghệ sỹ nhân dân Trung Anh, nghệ sỹ nhân dân Minh Hoà, nghệ sỹ nhân dân Tiến Đạt, nghệ sỹ ưu tú Bá Anh. Mỗi cái tên đều có thể bảo chứng cho chất lượng của phim.

“Thương ngày nắng về” do hai đạo diễn Vũ Trường Khoa và Bùi Tiến Huy thực hiện./.

Một số cảnh trong phim:

'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 2Nghệ sỹ nhân dân Trung Anh (trái). (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 3Tạo hình nhí nhảnh của Doãn Quốc Đam. (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 4Hồng Đăng vào vai một ông chồng 'mãi không chịu lớn.' (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 5(Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 6(Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 7Nghệ sỹ nhân dân Minh Hòa. (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 8Nghệ sỹ nhân dân Lan Hương. (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 9Diễn viên Duy Nam. (Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 10(Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 11(Ảnh: VFC)
'Thuong ngay nang ve': Phim moi tham dam tinh than sap len song VTV3 hinh anh 12Bộ phim có nhiều tình tiết lấy nước mắt khán giả. (Ảnh: VFC)
Minh Thu (Vietnam+)