Thuyen vien tau gap nan Aulac Fortune da duoc bo tri noi tam nghi hinh anh 1Các thủy thủ tàu Aulac Fortune trò chuyện với phóng viên TTXVN. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chiều 9/1, các phóng viên TTXVN tại Hong Kong đã đến thăm nơi ở của thủy thủ đoàn tàu gặp nạn Aulac Fortune.

Hiện toàn bộ 21 thuyền viên được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Panda Hotel, quận Tsuen Wan, trên đảo Cửu Long, Hong Kong. Riêng thuyền viên Vũ Tiến Anh, nạn nhân bị bỏng trong vụ hỏa hoạn, vẫn đang được điều trị tại khoa bỏng của Bệnh viên Queen Mary Hong Kong.

Theo ghi nhận của phóng viên, nơi ở của các thuyền viên khá tốt và thuận tiện. Các thuyền viên được bố trí 2 người 1 phòng 2 giường, ăn uống ngay tại khách sạn. Tâm lý và tinh thần các thuyền viên đã cơ bản ổn định. Viên chức cơ quan chức năng Hong Kong cũng đã đến tận nơi để lấy thông tin từ từng thuyền viên để phục vụ công tác điều tra.

[Danh sách thủy thủ Việt Nam trên tàu cháy ngoài khơi Hong Kong]

Trong khi đó công tác cứu hộ và tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích vẫn đang được tiến hành. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong tích cực phối hợp với cơ quan chức năng của Hong Kong khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thuyen vien tau gap nan Aulac Fortune da duoc bo tri noi tam nghi hinh anh 2Cửa chính Khách sạn thủy thủ tàu Aulac Fortune tạm nghỉ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hong Kong, thuyền phó 2 tàu Aulac Fortune, Đồng Xuân Vũ cho biết, sau khi xảy ra sự cố, toàn bộ thuyền viên ở đây đều nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong cùng với Công ty cổ phần Âu Lạc và cơ quan cứu hộ cứu nạn của Hong Kong.

Ngay trong ngày tàu gặp nạn, sau khi hoàn tất các thủ tục ban đầu thì các thuyền viên được đưa về khách sạn. Điều kiện sinh hoạt ở đây rất tốt, 2 người ở 1 phòng và có 2 giường, mỗi người một giường đơn. Các thuyền viên ăn uống sinh hoạt ngay ở trong khách sạn. Điều kiện sinh hoạt cũng như ăn uống rất tốt, tâm lý của các thuyền viên hiện nay tạm thời cũng ổn định. Họ mong muốn các cơ quan hữu quan cũng như phía Chính quyền Hong Kong sớm hoàn tất các thủ tục để họ được sớm về nước.

Như tin đã đưa, trưa 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu thì xảy ra vụ nổ và bốc cháy. Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong. Khi xảy ra vụ việc, 24 người được giải cứu, một người chết và 2 người mất tích./.

Xuân Tuấn-Hoài Nam/Hong Kong (Vietnam+)