Tiếp tục có thêm người tử nạn trên hành trình vượt biển Địa Trung Hải

Bốn thi thể được phát hiện ở ven biển Libya làm dấy lên lo ngại vừa xảy ra một thảm họa nữa đối với người di cư trong hành trình vượt Địa Trung Hải từ Bắc Phi tới châu Âu.
Tiếp tục có thêm người tử nạn trên hành trình vượt biển Địa Trung Hải ảnh 1Người di cư chờ được cứu ở ngoài khơi bờ biển thuộc thị trấn Zawiyah (Libya) ngày 20/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhân viên cứu hộ quốc tế ngày 30/4 cho biết đã tìm thấy 4 thi thể ở ven biển Libya và một chiếc thuyền cao su không người.

Theo thông tin của nhóm cứu hộ quốc tế, 4 thi thể được phát hiện cách bờ biển 42 hải lý, làm dấy lên lo ngại vừa xảy ra một thảm họa nữa đối với người di cư trong hành trình vượt Địa Trung Hải từ Bắc Phi tới châu Âu.

Trước đó, ngày 29/4, tàu Iuventa do tổ chức phi chính phủ của Đức Jugend Rettet điều hành đã tìm kiếm suốt ngày trong sương mù dày đặc một chiếc thuyền gặp nạn sau khi nhận được báo động từ lực lượng bảo vệ bờ biển Italy.

[Các nước EU tiếp nhận hơn 700.000 người tị nạn trong năm 2016]

Ngày 30/4 gần Zuwara, phía Tây Bắc Libya, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện chiếc thuyền không người, giống loại thuyền những kẻ buôn người dùng để đưa người di cư tới châu Âu, thường nhồi nhét từ 120 đến 140 người.

Tàu Iuventa không tìm thấy người sống sót hoặc thi thể nào trong khu vực.

Các cơ quan di trú cho biết hơn 1.000 người di cư có thể đã chết trên khu vực biển giữa Libya và Italy từ đầu năm 2017 đến nay, trong khi gần 37.000 người đã được cứu và đưa tới Italy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục