Tiep tuc phien toa xet xu Doan Thi Huong vao ngay 2/10 tai Malaysia hinh anh 1Đoàn Thị Hương bị dẫn giải ra tòa trong một phiên xử. (Nguồn: Reuters)

Hãng tin AFP ngày 1/10 đưa tin hai người phụ nữ bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trong hộ chiếu là Kim Chol, người được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ tiếp tục bị đưa ra xét xử ở Tòa Thượng Thẩm Sham Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 2/10.

Những người phụ nữ này, gồm công dân Indonesia Siti Aisyah và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương đã bị cáo buộc sử dụng chất độc VX để sát hại người đàn ông nói trên.

[Việt Nam sẽ bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của Đoàn Thị Hương]

Những người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với mức án tử hình nếu bị tuyên có tội, song họ được cho là sẽ khẳng định mình vô tội khi phiên xét xử được tiếp tục.

Trả lời hãng tin AFP, luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết: "Chúng tôi khá tự tin rằng vào cuối phiên xét xử, họ có thể sẽ được tuyên trắng án."
 
Trước đó, thẩm phán Azmi Ariffin cho biết các bị cáo có thể đưa ra lời bào chữa từ ngày xét xử đầu tiên của phiên tòa (ngày 2/10).

Theo kế hoạch, tòa sẽ triệu tập khoảng 30 nhân chứng và 10 chuyên gia đến làm chứng tại các phiên xét xử./.
(Vietnam+)