Tim thay thi the 2 hoc sinh bi nuoc cuon troi khi di tam tren song Da hinh anh 1(Ảnh minh họa: Khoa Chương/TTXVN)

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến sáng sớm 17/4, thi thể của cả hai học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà là Nguyễn Công Đ và Ngô Tiến Đ (đều học lớp 7 Trường Trung học cơ sở Đào Xá) đã được tìm thấy.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy cho biết thêm, một thi thể được tìm thấy vào tối 16/4 và một thi thể được tìm thấy vào sáng sớm 17/4.

Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy đã khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình và Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Đào Xá kịp thời thăm hỏi, động viên viên gia đình, đồng thời hỗ trợ, chôn cất nạn nhân theo đúng quy định.

[Sơn La: Ba học sinh tiểu học đuối nước thương tâm khi đi tắm ao]

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 14/4, một nhóm khoảng 10 em là học sinh lớp 7 Trường Trung học cơ sở Đào Xá, xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy đã rủ nhau ra bờ sông Đà (thuộc địa bàn xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy) vui chơi. Sau đó, 9 nam sinh rủ nhau xuống sông tắm.

Trong lúc tắm sông, 3 em có biểu hiện đuối nước. Phát hiện vụ việc, các học sinh còn lại đã kịp thời đưa 1 em vào bờ an toàn. Hai nam sinh còn lại bị nước cuốn trôi.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan cùng lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tích cực tìm kiếm. Đến sáng 17/4, thi thể của hai học sinh đã được tìm thấy./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)