Sau hai ngày tìm kiếm, sáng 1/3, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của du khách gặp nạn khi tắm biển ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Trung tá Lê Thế Vinh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thành phố Tuy Hòa (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) cho biết Bộ đội Biên phòng phối hợp với các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân P.T.T (sinh năm 1994, du khách từ Hà Nội đến Phú Yên du lịch).

Thi thể nạn nhân được phát hiện cách vị trí gặp nạn khoảng 200m.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đang thực hiện các thủ tục để bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 28/2, một nhóm du khách đến từ Hà Nội, gồm 3 nam, 2 nữ tắm tại bãi biển phường 6, thành phố Tuy Hòa. Trong lúc tắm, có 2 người bị đuối nước.

Khi phát hiện, người dân xung quanh đã kịp thời cứu vớt được một nữ du khách.

Nạn nhân anh P.T.T không may bị sóng biển cuốn ra xa và mất tích.

[Khẩn trương tìm kiếm du khách bị mất tích khi tắm biển ở Phú Yên]

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tỉnh Phú Yên đã điều động gần 20 chiến sỹ phối hợp với Bộ đội Biên phòng để tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên do sóng to, gió lớn nên công tác ứng cứu gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, dọc tuyến bãi biển của thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên không còn duy trì đội cứu hộ bờ biển. Du khách khi tắm biển tại thành phố Tuy Hòa được khuyến cáo cần đến các vị trí có đông người tắm; khi có sóng to và gió cần hạn chế bơi ra xa để tránh rủi ro./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)